Hàn Quốc có 2 trẻ đầu tiên mắc hội chứng hiếm nghi liên quan Covid-19

Hàn Quốc có 2 trẻ đầu tiên mắc hội chứng hiếm nghi liên quan Covid-19

VOV.VN - Hàn Quốc xác nhận nước này đã ghi nhận trường hợp 2 trẻ em mắc hội chứng viêm đa cấp nghi có liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế Hàn Quốc đã xác nhận 2 trường hợp trẻ em bao gồm: 1 cậu bé 11 tuổi và 1 bé gái 4 tuổi, mắc Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C) - một hội chứng viêm tương tự như bệnh viêm mạch máu hệ thống cấp tính Kawasaki. Hai trường hợp đầu tiên tại Hàn Quốc có dấu hiệu sốt phát ban và sưng hạch.

han quoc co 2 tre dau tien mac hoi chung hiem nghi lien quan covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Hôm qua (26/5), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã thành lập đội điều tra chuyên trách về hai trường hợp nhiễm hội chứng lạ này. Theo báo cáo ban đầu, cả hai bệnh nhân đều xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1. 

Trước Hàn Quốc, nhiều quốc gia khác đã xác nhận các ca nhiễm Hội chứng viêm đa hệ thống này như: Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha hay Italy, trong đó hầu hết các ca nhiễm là trẻ em từ 14 tuổi trở xuống.

Các triệu chứng chủ yếu bao gồm: sốt cao, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, phát ban, viêm kết mạc và lưỡi đỏ, sưng, tương tự như bệnh viêm mạch máu hệ thống cấp tính Kawasaki. Đặc biệt, tình trạng viêm và tổn thương tim sẽ nghiêm trọng hơn đối với những trường hợp có liên quan đến Covid-19./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close