Hàn Quốc xuất khẩu kit xét nghiệm Covid-19 sang 110 quốc gia

Hàn Quốc xuất khẩu kit xét nghiệm Covid-19 sang 110 quốc gia

VOV.VN - Theo thống kê, Hàn Quốc đã xuất khẩu lượng kit đủ năng lực xét nghiệm cho 56,46 triệu người.

Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cho biết tính đến nay, 73 loại kit chẩn đoán xét nghiệm Covid-19 của Hàn Quốc đã được cấp phép xuất khẩu và bắt đầu vận chuyển sang hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới.

han quoc xuat khau kit xet nghiem covid-19 sang 110 quoc gia hinh 1
(Ảnh: Yonhap)

73 sản phẩm được cấp phép gồm 50 loại sử dụng công nghệ phân tích phân tử như khuếch đại gen và 23 loại ứng dụng hình thức xét nghiệm phát hiện kháng thể đặc thù của Covid-19.

Theo thống kê, Hàn Quốc đã xuất khẩu lượng kit đủ năng lực xét nghiệm cho 56,46 triệu người.

Đặc biệt, trong số này có 7 loại kit xét nghiệm đã được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng, mở ra triển vọng lạc quan cho xuất khẩu trong tương lai. 6 loại kit xét nghiệm nội địa khác đã được cấp phép sử dụng trong nước hiện vẫn đảm bảo nguồn cung ổn định. Được biết, sản lượng tối đa mỗi ngày của 6 loại kit này đủ để xét nghiệm cho 150.000 người, sản lượng lũy kế đến ngày 20/5 đủ xét nghiệm cho 1,5 triệu người.

Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cho biết đã hoàn tất thủ tục cấp phép cho kit xét nghiệm nhanh dùng trong các trường hợp khẩn cấp, cho kết quả chỉ sau 1 giờ. Cơ quan này cũng cho biết đang tiến hành chuyển đổi giấy phép sử dụng và xuất khẩu tạm thời, đã cấp cho các sản phẩm kit xét nghiệm, sang giấy phép chính thức.

Trong khi đó, Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành xét nghiệm kháng thể Covid-19 trên toàn quốc để xác định bao nhiêu phần trăm dân số đã nhiễm virus và phát triển miễn dịch.  

Theo đó, cơ quan phòng dịch sẽ tiến hành thu thập mẫu máu xét nghiệm của 7.000 người dân khắp cả nước. 1.000 công dân ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeonsang sẽ được xét nghiệm riêng biệt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close