Hàn Quốc ghi nhận thêm 315 ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Hàn Quốc có 2.337 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, 13 người chết

VOV.VN - Phần lớn số ca nhiễm mới là ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam và ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Tính đến 17h chiều 28/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc ghi nhận thêm 315 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 2.337 trường hợp, trong đó có 13 ca tử vong.

han quoc ghi nhan them 315 ca nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Nhân viên phun thuốc khử trùng xung quanh nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 20/2/2020. Ảnh: AFP/Yonhap.

Phần lớn số ca nhiễm mới là ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam và ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Cũng trong chiều 28/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiến hành gặp gỡ đại biểu các đảng phái đối lập tại Quốc hội. Đây là lần đầu tiên từ khi ông nhậm chức Tổng thống, ông Moon Jae-in có cuộc gặp với đảng phái đối lập tại Quốc hội.

Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi các đảng phái đối lập hãy hợp tác tích cực trong công việc phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap đưa tin về kết quả điều tra của một công ty điều tra độc lập của Hàn Quốc về hiệu quả xử lý dịch Covid-19 của chính phủ Hàn Quốc. Có tới 51% cho rằng chính phủ dường như đang sai lầm, 41% đánh giá chính phủ làm tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cuộc điều tra này diễn ra từ ngày 25-27/2, tập trung vào đối tượng từ 18 tuổi trở lên với 1.001 người tham gia. Ở cuộc điều tra trước đó cách đây hai tuần, 64% đánh giá hiệu quả phòng chống dịch bệnh của chính phủ, chỉ có 25% cho rằng chính phủ sai lầm. Đồng thời có tới 64% cho rằng cần phải cấm hoàn toàn việc nhập cảnh đối với người Trung Quốc, 46% tỏ ra rất lo lắng, 32% hơi lo lắng đối với sự lây lan của dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close