Hàn Quốc có nguy cơ gia tăng ca mắc Covid-19 do công dân trở về từ Iraq

Hàn Quốc có nguy cơ gia tăng ca mắc Covid-19 do công dân trở về từ Iraq

VOV.VN - Các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài tại Hàn Quốc có thể tăng lên khi nhiều công dân trở về từ Iraq vào ngày 24/7.

Ngày 24/7, số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày tại Hàn Quốc giảm xuống dưới 50 ca. Tuy nhiên nước này có thể ghi nhận số ca nhiễm virus từ nước ngoài tăng vọt do khoảng 300 công dân từ Iraq trở về nước.

han quoc co nguy co gia tang ca mac covid-19 do cong dan tro ve tu iraq hinh 1
Nhân viên y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 cho du khách ở Gwangju, Hàn Quốc hôm 23/7. Ảnh: Yonhap 

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), ngày 24/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 41 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 13.979. Phần lớn những ca mắc Covid-19 mới được báo cáo ở thủ đô Seoul.

Các ca mắc bệnh từ nước ngoài tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục tăng khi nước này liên tục ghi nhận số ca Covid-19 “nhập khẩu” ở mức 2 chữ số trong gần một tháng nay. 

Trong số 13 ca nhiễm virus từ nước ngoài, có 3 trường hợp từ Mỹ và Uzbekistan.

Số ca mắc bệnh tại Hàn Quốc gần đây gia tăng trở lại khi các công dân Hàn Quốc trở về từ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 như Iraq. Trước đó, đã có các trường hợp lây nhiễm SARS-CoV-2 trên các tàu Nga cập cảng ở thành phố Busan và một số quan chức quân đội Mỹ đóng quân tại đây cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 24/7 (giờ địa phương), ít nhất 32 thủy thủ trên một tàu đánh cá của Nga cập cảng ở phía đông nam thành phố Busan đã dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, họ không được ghi nhận trong số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày.

Các ca nhiễm virus từ nước ngoài có thể tăng lên khi nhiều công dân Hàn Quốc trở về từ Iraq vào ngày 24/7. Những công dân này sẽ cách ly trong vòng 2 tuần sau khi về nước.

Trong số 105 công dân Hàn Quốc đầu tiên trở về từ Iraq hôm 15/7, 45 người đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tới nay, số người chết do Covid-19 tại Hàn Quốc là 298 với tỷ lệ tử vong là 2,13%, theo KCDC. Tổng số bệnh nhân đã phục hồi là 12.817, tăng 59 người so với ngày 23/7./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close