Một ngày 100 người nhiễm Covid-19, Hàn Quốc đình chỉ thăm quan Phủ Tổng thống

Hàn Quốc đình chỉ tham quan Phủ Tổng thống vì dịch Covid-19

VOV.VN - Từ ngày 22/2, Hàn Quốc sẽ cấm các hoạt động tham quan Phủ Tổng thống đối với người Hàn Quốc và người nước ngoài.

Tất cả những lịch tham quan đã có dự kiến trước đó đã được thông báo hủy qua thư điện tử hoặc điện thoại trực tiếp. Thời gian mở cửa sẽ được thông báo khi dịch bệnh được ngăn chặn.

Đây là lần đầu tiên Phủ Tổng thống Hàn Quốc đình chỉ tạm thời hoạt động tham quan kể từ tháng 9/2009 khi dịch cúm mới phát sinh tại khu vực Châu Á. Khi đó Phủ Tổng thống đã đóng cửa 6 tháng.

mot ngay 100 nguoi nhiem covid-19, han quoc dinh chi tham quan phu tong thong hinh 1
Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: KT

Một loạt các hoạt động khác cũng bị đình chỉ. Sáng 21/2, Thị trưởng Seoul cũng đã chỉ thị cấm mọi hoạt động tụ tập tại khu vực quảng trường thành phố.

Theo Chính phủ Hàn Quốc đến 16h chiều nay (giờ Hàn Quốc) đã có thêm 48 người nhiễm mới virus corona, nâng tổng số ca nhiễm lên đến 204. Như vậy chỉ trong vòng 1 ngày, Hàn Quốc có 100 người nhiễm bệnh. Trong số 48 người nhiễm mới có đến 42 người sống ở tâm dịch bệnh là thành phố Daegu, mà trước đó vào sáng nay đã được đưa thành “khu vực quản lý đặc biệt”. Số người này đa tham gia vào hoạt động cầu nguyện tại một nhà thờ trước đó.

Hiện nay, trong số 17 khu vực trên toàn Hàn Quốc chỉ còn có 5 khu vực chưa có người lây nhiễm trong đó có khu vực Busan. Nhưng theo nhận định của ngành y tế Hàn Quốc, lay nhiễm ở những khu vực này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Daegu vẫn là thành phố có người nhiễm nhiều nhất với 84 người, thứ 3 là thủ đô Seoul với 18 người.

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực đưa ra nhiều biện pháp chống dịch, cam kết với các địa phương hỗ trợ toàn diện về bố trí phòng bệnh, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế…để điều trị cho các bệnh nhân, sẵn sàng phái cử quân y, lắp đặt các cơ sở y tế lâm thời cho những người khó có điều kiện cách ly mà phải cách ly ở nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close