Hàn Quốc dọa đáp trả mạnh sau khi bị Nhật loại khỏi Danh sách Trắng

Hàn Quốc dọa đáp trả mạnh sau khi bị Nhật loại khỏi Danh sách Trắng

VOV.VN - Hàn Quốc sẽ có biện pháp đối phó với động thái của Nhật Bản “một cách cương quyết”, trước mắt sẽ thành lập lực lượng phản ứng nhanh...

Phản ứng về việc Nội các Nhật Bản hôm nay (2/8) thông qua kế hoạch loại bỏ Hàn Quốc khỏi danh sách các quốc gia được hưởng ưu đãi trong đơn giản thủ tục xuất khẩu, hay còn gọi là Danh sách Trắng, chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ sự rất lấy làm tiếc về quyết định này, đồng thời cho biết sẽ có những hành động đáp trả mạnh mẽ và cứng rắn.

han quoc doa dap tra manh sau khi bi nhat loai khoi danh sach trang hinh 1
Phát ngôn viên Ko Min-jung. Ảnh: Korea Times.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Nhà Xanh Hàn Quốc (phủ Tổng thống) Ko Min-jung cho biết, Hàn Quốc sẽ có biện pháp nhằm đối phó với động thái của Nhật Bản “một cách cương quyết”, trước mắt sẽ thành lập một lực lượng phản ứng nhanh phụ trách các biện pháp đối phó liên quan.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 2/8 cũng sẽ triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp để thảo luận các biện pháp đối phó với Nhật Bản.

Trước đó, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN diễn ra vào hôm qua (1/8) tại Bangkok, Thái Lan, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng đã cảnh báo với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono về việc nước này sẽ thực hiện các biện pháp đối phó, nhấn mạnh vấn đề hợp tác an ninh song phương Nhật - Hàn có thể sẽ bị tổn thương sâu sắc nếu Nhật Bản loại bỏ Hàn Quốc khỏi Danh sách Trắng.

Đây cũng là cuộc gặp cấp cao nhất kể từ hồi đầu tháng 7 vừa qua, khi Nhật Bản thắt chặt các quy định kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close