Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp kỷ lục trong 2 tháng qua

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp kỷ lục trong 2 tháng qua

VOV.VN - Theo số liệu ngày 18/4, Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, thấp nhất từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này trong 2 tháng qua.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, hôm nay (18/4) Hàn Quốc ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19. Đây là số ca mắc thấp nhất trong ngày tính từ khi dịch bùng phát ở Hàn Quốc từ cuối tháng 2 đến nay.

han quoc ghi nhan so ca mac covid-19 moi thap ky luc trong 2 thang qua hinh 1
Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày thấp nhất 2 tháng qua. Ảnh: Reuters

Đây cũng là ngày thứ 5 liên tiếp số ca mắc mới ở Hàn Quốc không vượt quá con số 30. Tính tới thời điểm này, Hàn Quốc có tổng cộng 10.653 người nhiễm Covid-19, đã có 32 trường hợp tử vong. Xấp xỉ 8.000 ca đã khỏi bệnh, chiếm tỷ lệ 74%.

Dù số ca mắc mới giảm, nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì cảnh báo ở mức cao, khuyến cáo người dân tiếp tục tuân thủ giãn cách xã hội, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương thực hiện triệt để công tác phòng dịch. Nhà chức trách cũng khuyến cáo, ngày càng có nhiều bệnh nhân không xác định được "con đường lây nhiễm", nghi ngờ lây từ những người mắc bệnh không xuất hiện triệu chứng trong cộng đồng. Vì vậy người dân không được chủ quan và phải tiếp tục tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên bán vàng lúc này?

VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close