Số ca Covid-19 giảm, Hàn Quốc và Trung Quốc cảnh giác với các ca nhập cảnh

Số ca Covid-19 giảm, Hàn Quốc và Trung Quốc cảnh giác với các ca nhập cảnh

VOV.VN - Mặc dù số ca mắc Covid-19 đã giảm nhưng Hàn Quốc và Trung Quốc đều nâng cao cảnh giác với các ca nhập cảnh từ bên ngoài.

Hàn Quốc ngày 14/4 ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 10.564 với 222 ca tử vong.

Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hôm nay là ngày thứ 2 Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới dưới 30 và cũng là mức tăng thấp nhiều nhất kể từ khi bùng phát dịch bệnh hồi cuối tháng 2. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc vẫn khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác về các ca mắc từ nước ngoài cũng như tại một số “ổ dịch” nhỏ tại nhà thờ và bệnh viện. Những ca tái dương tính cũng đang được theo dõi chặt chẽ nhằm tránh lây nhiễm trong cộng đồng sau khi được điều trị.

so ca covid-19 giam, han quoc va trung quoc canh giac voi cac ca nhap canh hinh 1
Mặc dù số ca mắc Covid-19 đã giảm nhưng Hàn Quốc và Trung Quốc đều nâng cao cảnh giác với các ca nhập cảnh từ bên ngoài. Ảnh: Reuters

Trong khi đó tại Trung Quốc, 89 ca mắc Covid-19 mới đã được ghi nhận trong hôm nay, tiếp tục giảm so với mức 108 ca 1 ngày trước đó, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này lên 82.249. Đáng chú ý, trong số những ca mắc mới có đến 86 ca là ca mắc nhập cảnh, phần lớn được phát hiện ở tỉnh Hắc Long Giang, khu vực có chung biên giới với Nga./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo: Reuters, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close