Hàn Quốc hoan nghênh bài phát biểu đầu năm mới của lãnh đạo Triều Tiên

Hàn Quốc hoan nghênh bài phát biểu đầu năm mới của lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 1/1 hoan nghênh bài phát biểu đầu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó bày tỏ thiện chí cải thiện quan hệ liên Triều.

Trong bài phát biểu năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hối thúc Hàn Quốc "chấm dứt hoàn toàn" các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ trong khi các cuộc đàm phán đa phương vẫn cần được xúc tiến để thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

han quoc hoan nghenh bai phat bieu dau nam moi cua lanh dao trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Time Magazine

Tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ, Hàn Quốc hoan nghênh bài phát biểu của ông Kim Jong-un vì đã cho thấy rõ lập trường của Triều Tiên là sẽ tiếp tục nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn, thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên cũng như mở rộng quan hệ với Hàn Quốc.

Tuyên bố đồng thời khẳng định, phía Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ chân thành thực hiện các thỏa thuận liên Triều. Cũng theo tuyên bố này, chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết mình nhằm thúc đẩy sự hòa giải và hợp tác với phía Triều Tiên để góp phần khiến cho mối quan hệ liên Triều phát triển theo hướng “không thể đảo ngược”. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế hướng tới mục tiêu vì một bán đảo Triều Tiên không còn vũ khí hạt nhân./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close