Hàn Quốc hoan nghênh bài phát biểu đầu năm mới của lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 1/1 hoan nghênh bài phát biểu đầu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó bày tỏ thiện chí cải thiện quan hệ liên Triều.

Trong bài phát biểu năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hối thúc Hàn Quốc "chấm dứt hoàn toàn" các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ trong khi các cuộc đàm phán đa phương vẫn cần được xúc tiến để thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Time Magazine

Tuyên bố của Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ, Hàn Quốc hoan nghênh bài phát biểu của ông Kim Jong-un vì đã cho thấy rõ lập trường của Triều Tiên là sẽ tiếp tục nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn, thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên cũng như mở rộng quan hệ với Hàn Quốc.

Tuyên bố đồng thời khẳng định, phía Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ chân thành thực hiện các thỏa thuận liên Triều. Cũng theo tuyên bố này, chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết mình nhằm thúc đẩy sự hòa giải và hợp tác với phía Triều Tiên để góp phần khiến cho mối quan hệ liên Triều phát triển theo hướng “không thể đảo ngược”. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế hướng tới mục tiêu vì một bán đảo Triều Tiên không còn vũ khí hạt nhân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hy vọng nào cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên năm 2019?

VOV.VN - Dù chặng đường mang lại hòa bình, ổn định cho Bán đảo Triều Tiên vẫn còn lắm chông gai nhưng không phải không có hy vọng.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ và Triều Tiên “cùng đi chung một hướng“

VOV.VN - Trung Quốc kêu gọi Mỹ và Triều Tiên "đi chung một hướng" , nhanh chóng thực thi thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh tháng 6 năm nay.

Hàn Quốc và Triều Tiên thành lập đội tuyển chung dự Olympic 2020

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên vừa thống nhất sẽ thành lập các đội tuyển chung để thi đấu 3 môn thể thao tại Olympic 2020 tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản.

Sách trắng Quốc phòng Hàn Quốc sẽ bỏ lập trường đối đầu với Triều Tiên

VOV.VN - Đài KBS hôm nay (26/12) cho biết, Sách Trắng Bộ Quốc Hàn Quốc dự kiến phát hành vào tháng 1/2019, sẽ bỏ những cụm từ mang tính đối địch với Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi “thông điệp hòa giải” tới Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Vào ngày cuối cùng của năm 2018,  Nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên đã gửi tới Tổng thống Mỹ “thông điệp hòa giải”.

Tin cùng chuyên mục