Hàn Quốc hoan nghênh Mỹ - Triều tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2

Hàn Quốc hoan nghênh Mỹ - Triều tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2

VOV.VN - Hàn Quốc hoan nghênh kế hoạch tổ chức cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hàn Quốc bày tỏ hy vọng đây sẽ là một “bước ngoặt” cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui Keum cũng cho biết, Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ để đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

han quoc hoan nghenh my - trieu to chuc hoi nghi thuong dinh lan 2 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh tháng 6/2018. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi hoan nghênh Mỹ và Triều Tiên đã quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào cuối tháng 2/2019. Chúng tôi hy vọng, hội nghị sẽ là bước ngoặt đặt nền tảng vững chắc cho hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với Mỹ và các quốc gia khác để đạt được kết quả thực chất và bền vững tại hội nghị thượng đỉnh lần 2 này nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập hòa bình bền vững trên Bán đảo Triều Tiên đã được lãnh đạo ba nước Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ thống nhất hồi năm ngoái” - người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui Keum nói.

Thông báo từ Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) được đưa ra vài giờ sau khi Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên vào cuối tháng 2 tới tại một địa điểm sẽ được công bố sau./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close