Hàn Quốc kêu gọi tăng khung hình phạt đối với khiêu dâm trẻ em

Hàn Quốc kêu gọi tăng khung hình phạt đối với khiêu dâm trẻ em

VOV.VN - Hàn Quốc đang xúc tiến định nghĩa rõ hơn khiêu dâm trẻ em và kêu gọi tăng khung hình phạt đối với người bị kết án sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Nhà chức trách Hàn Quốc, Anh, Mỹ cho biết, tháng trước họ đã bắt giữ 337 người trên khắp thế giới, trong đó có 223 người Hàn Quốc sau khi đánh sập 1 trang web đen bán các video khiêu dâm trẻ em bằng tiền điện tử

han quoc keu goi tang khung hinh phat doi voi khieu dam tre em hinh 1
Ảnh minh họa.

Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng, kêu gọi mức hình phạt nặng hơn đối với người vi phạm tội ác này, bởi phần lớn những kẻ phạm tội nhận mức hình phạt nhẹ hơn so với các nước khác.

Sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em hoặc trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc hiện bị phạt tù tới 1 năm, hoặc tiền phạt tối đa 17.159 đôla Mỹ. Dự luật mà một số nghị sỹ Hàn Quốc soạn thảo kêu gọi tăng khung hình phạt lên 3 năm tù, và tiền phạt 25.740 USD.

Hơn 270.000 người dân Hàn Quốc đã ký vào bản kiến nghị kêu gọi tăng khung hình phạt đối với kẻ điều hành trang web cũng như tiết lộ danh tính những nghi can người Hàn Quốc bị cáo buộc liên quan trong đường dây mới bị triệt phá./.  

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close