Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đàm phán về hạt nhân và tên lửa

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đàm phán về hạt nhân và tên lửa

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 15/10 kêu gọi Triều Tiên nối lại đàm phán về chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn lời kêu gọi của ông Chung Sye-kyun, khi ông phát biểu tại một cuộc họp ở St Petersburg (Nga), nơi một phái đoàn Triều Tiên cũng đang tham dự. Ông Chung Sye-kyun nhấn mạnh, các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng là mối đe dọa lớn cho bán đảo Triều Tiên.

han quoc keu goi trieu tien noi lai dam phan ve hat nhan va ten lua hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Lời kêu gọi của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun được đưa ra chỉ một ngày, sau khi truyền thông Hàn Quốc ngày 14/10 đưa tin, có khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo trước cuộc tập trận hải quân chung của Mỹ và Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào tuần tới. 

Trang Donga Ilbo dẫn nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết, các hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều bệ phóng và tên lửa đạn đạo đang được vận chuyển ra khỏi kho chứa nằm ở tỉnh Bắc Phyongan gần thủ đô Bình Nhưỡng. Các quan chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ nghi ngờ Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close