Sai lầm ngớ ngẩn giúp tin tặc Triều Tiên đánh cắp bí mật Mỹ Hàn

'Sai lầm ngớ ngẩn' giúp tin tặc Triều Tiên đánh cắp bí mật Mỹ - Hàn

Chỉ với một chiếc máy tính được kết nối cùng lúc cả hai mạng, Triều Tiên có thể dễ dàng phá vỡ vòng bảo vệ và xâm nhập, lấy cắp thông tin.

Tin tặc Triều Tiên sẽ không thể nào dễ dàng xâm nhập mạng nội bộ quân đội Seoul và đánh cắp số tài liệu mật về kế hoạch chiến tranh với Bình Nhưỡng, nếu không nhờ một cái giắc cắm kết nối quên không rút.

sai lam ngo ngan giup tin tac trieu tien danh cap bi mat my han hinh 1
Tin tặc Triều Tiên được cho là đứng đằng sau vụ tấn công mạng nội bộ quân đội Hàn Quốc tháng 9 năm ngoái. Ảnh minh họa: KCNA.

Trước đó, một nghị sĩ Hàn Quốc giấu tên đã tiết lộ về một sự cố an ninh, nghi ngờ tin tặc Triều Tiên đứng đằng sau lần xâm nhập mạng nội bộ được bảo mật cao của quân đội Hàn Quốc trong tháng 9/2016 và đánh cắp tài liệu “kế hoạch chiến tranh” bí mật Mỹ - Hàn ám sát lãnh đạo Triều Tiên.

Nhà lập pháp Rhee Cheol-hee trả lời tờ Wall Street Journal: “Đó là một sai lầm ngớ ngẩn”.

Tin tặc Triều Tiên được cho là đã tấn công một công ty an ninh mạng Hàn Quốc và từ đó ẩn mình trong phần mềm của công ty. Quân đội Hàn Quốc đã sử dụng phần mềm này vào trong các máy tính quân sự. Thông thường, kể cả khi “ẩn thân” trong phần mềm, tin tặc Triều Tiên vẫn không thể nào xâm nhập vào mạng nội bộ và đánh cắp dữ liệu, vì máy tính trong quân đội Hàn Quốc chỉ được kết nối một trong hai mạng: Internet hoặc mạng nội bộ.

Tuy nhiên, chỉ với một chiếc máy tính được kết nối cùng lúc cả hai mạng, Triều Tiên có thể dễ dàng phá vỡ vòng bảo vệ và xâm nhập, lấy cắp thông tin.

Nhà lập pháp Rhee giải thích: “Đáng nhẽ họ nên rút giắc cắm kết nối ra ngay lập tức sau khi bảo trì”.

Đó là lí do vì sao Triều Tiên có trong tay kế hoạch “Operation Plan 5015” – chiến dịch bí mật của Hàn Quốc và Mỹ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close