Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên tránh làm gia tăng căng thẳng khu vực

VOV.VN - Hàn Quốc bày tỏ quan ngại về việc Triều Tiên thử tên lửa và kêu gọi nước này chấm dứt các hành động gây căng thẳng ở khu vực.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc hôm nay (4/5) đã phát đi thông cáo cho biết, Hàn Quốc mong muốn Triều Tiên sẽ tích cực tham gia vào các nỗ lực hướng tới nối lại nhanh chóng các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân, đồng thời khẳng định, hành động thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên là đi ngược lại thỏa thuận liên Triều đã đạt được giữa lãnh đạo hai nước.

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên tránh làm gia tăng căng thẳng khu vực. Ảnh: Reuters

Trước đó, Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia và các cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn để phân tích hành động thử tên lửa mới nhất vào sáng sớm nay của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cũng đã có cuộc tham vấn qua điện thoại với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản để tìm cách đối với với những diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng một số tên lửa tầm ngắn

VOV.VN - Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng vài tên lửa tầm ngắn vào sáng 4/5.

Ảnh hiếm về cuộc sống người Triều Tiên nhìn từ biên giới Trung Quốc

VOV.VN - Các nhiếp ảnh gia đã chụp lại hình ảnh cuộc sống người dân Triều Tiên nhìn từ bên kia bờ sông Áp Lục thuộc thành phố Đan Đông, Trung Quốc.

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên chỉ phóng các "vật thể bay" tầm ngắn

VOV.VN - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc gọi đây là vụ phóng các vật thể bay tầm ngắn, đồng thời xác nhận đó không phải tên lửa đạn đạo.

Mỹ và Nhật Bản thận trọng trước thông tin Triều Tiên thử tên lửa

VOV.VN - Mỹ và Nhật Bản nhận định chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào vào thời điểm này về vụ thử tên lửa của Triều Tiên cho tới khi thông tin đươc xác thực.

Mỹ-Nhật-Hàn hợp tác chia sẻ thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã hợp tác chia sẻ thông tin và theo dõi sát sao những diến biến của Triều Tiên sau khi nước này phóng tên lửa sáng 4/5.

Tin cùng chuyên mục