Mỹ - Hàn phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Mỹ - Hàn phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang nhanh chóng tiến hành phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng một tên lửa tầm ngắn không xác định vào sáng 4/5.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) vừa thông báo, giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang nhanh chóng tiến hành phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng một tên lửa tầm ngắn không xác định về phía Đông từ thành phố ven biển Wonsan vào khoảng 9h6 sáng 4/5 (giờ địa phương), tức 7h6 sáng cùng ngày (giờ Việt Nam).

my - han phan tich chi tiet vu trieu tien phong ten lua hinh 1
Mỹ- Hàn phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: Reuters

Hãng tin ABC của Australia cũng dẫn lời một quan chức cao cấp Mỹ cho biết, Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã thông báo về vụ thử này với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Mỹ đang theo dõi tình hình và cân nhắc để đưa ra những phản ứng thích hợp.

Nếu thông tin được xác nhận, thì đây là vụ thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên trong vòng một năm rưỡi qua. Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) là vào tháng 11/2017.

Vụ phóng diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/5 kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin hỗ trợ gây áp lực đối với Triều Tiên cho đến khi nước này dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông Harry Kazianis - Giám đốc Viện nghiên cứu Hàn Quốc thuộc Trung tâm Lợi ích quốc gia có trụ sở tại Washington, Mỹ nhận định, có vẻ như Triều Tiên đang có những phản ứng "tiêu cực" về lập trường "thiếu linh hoạt" của chính quyền Mỹ trong việc giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, đặc biệt sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đã không mang lại một kết quả nào khả quan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close