Mỹ - Hàn phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang nhanh chóng tiến hành phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng một tên lửa tầm ngắn không xác định vào sáng 4/5.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) vừa thông báo, giới chức Mỹ và Hàn Quốc đang nhanh chóng tiến hành phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng một tên lửa tầm ngắn không xác định về phía Đông từ thành phố ven biển Wonsan vào khoảng 9h6 sáng 4/5 (giờ địa phương), tức 7h6 sáng cùng ngày (giờ Việt Nam).

Mỹ- Hàn phân tích chi tiết vụ Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: Reuters

Hãng tin ABC của Australia cũng dẫn lời một quan chức cao cấp Mỹ cho biết, Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã thông báo về vụ thử này với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Mỹ đang theo dõi tình hình và cân nhắc để đưa ra những phản ứng thích hợp.

Nếu thông tin được xác nhận, thì đây là vụ thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên trong vòng một năm rưỡi qua. Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) là vào tháng 11/2017.

Vụ phóng diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/5 kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin hỗ trợ gây áp lực đối với Triều Tiên cho đến khi nước này dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Ông Harry Kazianis - Giám đốc Viện nghiên cứu Hàn Quốc thuộc Trung tâm Lợi ích quốc gia có trụ sở tại Washington, Mỹ nhận định, có vẻ như Triều Tiên đang có những phản ứng "tiêu cực" về lập trường "thiếu linh hoạt" của chính quyền Mỹ trong việc giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, đặc biệt sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đã không mang lại một kết quả nào khả quan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa lần đầu tiên kể từ năm 2017

VOV.VN - Các báo của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn vào sáng 4/5.

Nga và Iran hợp tác với Triều Tiên để “lật ngược thế cờ” với Mỹ?

VOV.VN - Việc Nga và Iran gần đây tăng cường hợp tác với Triều Tiên liệu có phải một bước đi chiến lược nhằm “lật ngược thế cờ” với Mỹ?

Triều Tiên thể hiện “sự không hài lòng” với Mỹ trong vấn đề hạt nhân

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui bày tỏ sự không hài lòng của nước này đối với quan điểm của Tổng thống Trump về đàm phán hạt nhân.

Triều Tiên cảnh báo hậu quả không mong muốn nếu Mỹ không thay đổi quan điểm

VOV.VN - Triều Tiên nêu cảnh báo sẽ xảy ra hậu quả không mong muốn nếu Mỹ không thay đổi quan điểm trong vấn đề hạt nhân.

Thủ tướng Nhật Bản đề nghị gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên “vô điều kiện”

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra đề nghị gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “vô điều kiện” trong nỗ lực khôi phục quan hệ giữa 2 bên.

Tin cùng chuyên mục