Hàn Quốc khẳng định đối thoại Mỹ-Triều Tiên vẫn đang đúng hướng

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 12/7 cho biết, các cuộc đối thoại giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên vẫn đang đúng hướng.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc đưa ra sau khi Triều Tiên lên tiếng hôm 11/7 chỉ trích các yêu cầu của Mỹ về phi hạt nhân hóa, khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm tới Triều Tiên vào tuần trước.

han quoc khang dinh doi thoai my va trieu tien van dang dung huong hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Asian Age.

Phát biểu khi đang ở thăm Singapore, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng những chỉ trích của CHDCND Triều Tiên nhằm vào Mỹ là một phần trong chiến lược đàm phán.

Theo ông Moon Jae-in, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên có thể mất thời gian và thậm chí đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tiến trình đối thoại có thể đạt được thành công nếu Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn và cộng đồng quốc tế tham gia vào nỗ lực đảm bảo an ninh của Triều Tiên.

Tuyên bố của Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán về bất đồng đang gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên về việc làm thế nào thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, đặc biệt sau chuyến thăm mới đây của Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x