Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó với Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa

VOV.VN - Hàn Quốc tuyên bố sẽ duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó với Triều Tiên sau khi nước này gia tăng các vụ thử nghiệm tên lửa thời gian gần đây.

Phát biểu tại Đại hội thế giới về nghiên cứu An ninh lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Seoul hôm nay (26/8), Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đã cáo buộc Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng quân sự khi đã thử nghiệm một loạt tên lửa tầm ngắn và có những phát biểu gây xung đột với Hàn Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đồng thời nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ duy trì thế trận quân sự vững chắc và phối hợp phòng thủ với Mỹ. Tuy nhiên, Quân đội Hàn Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực ngoại giao của chính phủ để giải quyết căng thẳng với Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đã nêu ra hiện trạng quan hệ căng thẳng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, cũng như việc một chiếc máy bay chiến đấu của Nga vi phạm không phận Hàn Quốc vào tháng trước, nhằm kêu gọi khôi phục lòng tin và tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nước trên thế giới.

Đại hội thế giới về nghiên cứu an ninh lần này diễn ra từ ngày 26 - 27/8, với sự tham gia của hơn 20 chuyên gia và học giả an ninh các nước. Nội dung chính của đại hội sẽ là “An ninh khu vực Đông Á” và “Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên lại bắn hai vật thể bay không xác định ra biển phía đông

VOV.VN -Theo quân đội Hàn Quốc, vụ phóng tại khu vực Sondok, tỉnh South Hamgyong của Triều Tiên.

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa dù tập trận Mỹ-Hàn đã kết thúc

VOV.VN - Vụ thử được tiến hành chỉ 1 ngày sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho tuyên bố, nước này sẵn sàng “đối thoại lẫn đối đầu” với Mỹ.

Triều Tiên thử nghiệm thành công tên lửa đa nòng siêu lớn mới

Vụ phóng thử tên lửa đa nòng siêu lớn mới đã minh chứng rằng, mọi đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống này đã đạt yêu cầu đề ra.

Mỹ, Nhật bất đồng quan điểm về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN -Trong khi Tổng thống Mỹ cho rằng Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận, Thủ tướng Nhật lại cho rằng vụ phóng của Triều Tiên vi phạm nghị quyết của LHQ.

Nhật Bản nhận định Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Triều Tiên bắn hai vật thể hướng về biển phía đông vào thứ Bảy (24/8), hãng thông tấn Yonhap cho biết, trích dẫn quân đội Hàn Quốc.

Nhật-Mỹ thống nhất về thương mại, bất đồng về tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Ông Trump cho rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận, còn ông Abe nói rằng, điều đó vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Tin cùng chuyên mục