Hàn Quốc sẽ tiến tới thu phí điều trị người nước ngoài mắc Covid-19

Hàn Quốc sẽ tiến tới thu phí điều trị người nước ngoài mắc Covid-19

VOV.VN - Hàn Quốc tiến tới sửa đổi luật để yêu cầu các bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19 phải chi trả viện phí.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố, nước này sẽ tiến tới sửa đổi luật để yêu cầu các bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19 phải chi trả viện phí. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc số ca mắc mới tăng vọt ở những đối tượng là người nước ngoài.

Tại cuộc họp của toàn thể thành viên chính phủ, Thủ tướng Hàn Quốc lưu ý, số bệnh nhân nước ngoài trong số các ca mắc “nhập khẩu” đang gia tăng áp lực lên hệ thống y tế.

han quoc se tien toi thu phi dieu tri nguoi nuoc ngoai mac covid-19 hinh 1
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun (Ảnh: Yonhap).

Ông cho biết, bệnh nhân nước ngoài sẽ phải chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí nằm viện, nhưng theo nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ ngoại giao. Theo luật hiện hành, điều trị nội trú và các chi phí điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 được chính phủ Hàn Quốc chi trả, bất kể bệnh nhân thuộc quốc tịch nào.

Ngày 26/7, Hàn Quốc có 113  ca mắc mới, cao gần nhất trong 4 tháng, trong đó có 34 ca là thủy thủ trên 1 tàu đánh cá treo cờ Nga neo đậu tại cảng Busan. Thủ tướng Hàn Quốc cũng yêu cầu siết chặt quy định cách ly tại các hải cảng, đồng thời bày tỏ lo ngại virus lan nhanh tới các cộng đồng địa phương do các chùm lây nhiễm trên tàu của Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close