Hàn Quốc siết chặt kiểm soát với du khách Mỹ từ ngày 27/3

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/3 quyết định siết chặt kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Mỹ, bắt đầu từ ngày 27/3 tới.

Trước đó, Hàn Quốc đã áp đặt lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt với hàng loạt du khách đến từ châu Âu, Trung Quốc, Italy và Iran. Theo đó, các hành khách này được yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân trên một ứng dụng điện thoại để theo dõi tình trạng sức khỏe theo từng ngày. Lệnh kiểm dịch bắt buộc có hiệu lực trong 14 ngày, được áp dụng từ hôm 19/3.

Hàn Quốc siết chặt kiểm soát với du khách Mỹ từ ngày 27/3. Ảnh minh họa: AP

Trong khi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang có dấu hiệu thuyên giảm thì các ca mắc nhập cảnh đang là mối nguy lớn có thể khiến dịch bệnh bùng phát trở lại. Hàn Quốc hôm nay đã ghi nhận thêm 100 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 34 trường hợp là khách du lịch. Đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng 9.137 ca mắc Covid-19 với 126 ca tử vong./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc giảm xuống 2 con số

VOV.VN - Trong số các bệnh nhân mới có 24 người ở thành phố Daegu, 2 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang.

Chìa khóa giúp Hàn Quốc “làm phẳng đường cong” dịch Covid-19

VOV.VN - Xét nghiệm trên diện rộng được coi là 1 trong những giải pháp hiệu quả giúp Hàn Quốc có tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp so với các nước có dịch hiện nay.

Số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc trở lại mức tăng 3 con số

VOV.VN - Ngày 25/3, Hàn Quốc xác nhận thêm 100 ca nhiễm SARS-CoV-2, tăng so với 76 ca của ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 9.137.

Tin cùng chuyên mục