Hàn Quốc: Số ca mới mắc Covid-19 tăng trở lại

Hàn Quốc: Số ca mới mắc Covid-19 tăng trở lại

VOV.VN -Số ca mới mắc Covid-19 ghi nhận trong ngày 16/3 tại Hàn Quốc là 84 trường hợp, tăng nhẹ so với con số của 2 ngày trước đó.

Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 17/3 cho biết, nước này ghi nhận thêm 84 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại nước này lên 8.320.

Dù tăng nhẹ so với con số của 2 ngày trước đó (lần lượt là 76 và 74), nhưng đây vẫn là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mới mắc Covid-19 ghi nhận trong ngày ở Hàn Quốc ở mức dưới 100 kể từ sau khi lên tới đỉnh điểm với 909 ca mới trong ngày 29/2.

han quoc: so ca moi mac covid-19 tang tro lai hinh 1
Một bệnh nhân mắc Covid-19 được chụp CT tại bệnh viện thành phố Daegu ngày 13/3/2020. Ảnh: Yonhap

Cũng theo KCDC, số ca tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc tình đến thời điểm này là 81.

Trong số 84 trường hợp mới có 32 trường hợp ở Deagu, 5 trường hợp ở Bắc Gyongsang. Các tỉnh và thành phố khác cũng ghi nhận thêm các trường hợp mới, trong đó Seoul ghi nhận 12 trường hợp mới.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng ông tin tưởng Hàn Quốc sẽ vượt qua dịch bệnh Covid-19 với trong bối cảnh số ca mới mắc tiếp tục giảm.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều ca nhiễm virus không có các triệu chứng nào khiến cho dịch bệnh bùng phát mạnh, chính phủ Hàn Quốc kêu gọi người dân tránh các cuộc tụ tập không cần thiết nơi đồng người,m như các cơ sở tôn giáo, viện dưỡng não, các quán cà phe, hay phòng karaoke.../.

Theo Reuters, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close