Sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, Hàn Quốc thận trọng mở lại trường học

Hàn Quốc thận trọng mở lại trường học sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19

VOV.VN - Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và phải tự vệ sinh chỗ ngồi của mình.

Các trường trung học tại Hàn Quốc ngày 20/5 chính thức mở cửa trở lại sau nhiều tháng tạm đóng do lệnh phong tỏa ngăn chặn Covid-19. Đây cũng là bước đầu trong giai đoạn mở cửa trường học từ nay cho đến đầu tháng 6 của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường sau đại dịch.

sau nhieu thang dong cua vi covid-19, han quoc than trong mo lai truong hoc hinh 1
Lớp học được vệ sinh, khử khuẩn trước khi học sinh trở lại trường. Ảnh: ABC News

Trong ngày đầu tiên mở lại trường học sau nhiều tháng đóng cửa do dịch Covid-19, hầu hết các trường đã ra thông báo yêu cầu giáo viên và học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như kiểm tra thân nhiệt và khử trùng tay trước khi vào trường. Học sinh cũng buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học và phải tự vệ sinh chỗ ngồi của mình. Bên cạnh đó, các trường cũng thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng khuôn viên nhằm tránh virut lây lan trong không khí.

Choo Hee-yeon- người giám sát Văn phòng Giáo dục Metropolitan của Thủ đô Seoul cho biết: “Các trường học đã rất nóng lòng được mở cửa đón học sinh trở lại trong 3 tháng qua. Đây cũng là giai đoạn hết sức quan trọng khi các trường vừa phải duy trì hoạt động giáo dục, vừa phải đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước dịch bệnh”.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 1/6, khoảng 5,5 triệu học sinh các cấp trên toàn Hàn Quốc sẽ dần quay trở lại trường học. Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại trường học đi kèm với nhiều quy định kiểm dịch chặt chẽ. Bất cứ ai có thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ không được đến trường./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close