Quỹ Bill Gate tài trợ doanh nghiệp Hàn Quốc bào chế vaccine Covid-19

Quỹ Bill Gate tài trợ doanh nghiệp Hàn Quốc bào chế vaccine Covid-19

VOV.VN - Qũy Bill và Melinda Gates sẽ hỗ trợ 3,6 triệu USD cho hoạt động nghiên cứu vaccine phòng chống Covid-19.

Trong bối cảnh nhiều quốc gia thế giới tham khảo cách phòng chống dịch Covid-19 của Hàn Quốc, thì tiềm năng tăng trưởng các ngành công nghệ y sinh của Hàn Quốc cũng được quốc tế đánh giá rất cao.

quy bill gate tai tro doanh nghiep han quoc bao che vaccine covid-19 hinh 1
Quỹ Bill Gate tài trợ doanh nghiệp Hàn Quốc bào chế vaccine Covid-19. Ảnh: KBS.

Đài KBS cho biết, Công ty Khoa học Y sinh SK (SK Bio Science) ngày hôm nay (18/5) cho biết, Quỹ Bill và Melinda Gates, một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới được tỷ phú Bill Gates góp vốn, sẽ hỗ trợ 3,6 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu phát triển vaccine phòng Covid-19 của công ty. Trước đó, quỹ này đã hỗ trợ 12 tỷ won (9,75 triệu USD) cho hoạt động nghiên cứu phòng dịch thế hệ mới của tập đoàn viễn thông KT Hàn Quốc.

Công ty Khoa học Y sinh SK cho biết sẽ thảo luận kế hoạch sử dụng nguồn tiền hỗ trợ này với Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh toàn cầu (CEPI), đơn vị dẫn đầu về nghiên cứu vaccine Covid-19 trên toàn thế giới. 

 Đại diện của công ty bày tỏ vui mừng vì được hợp tác cùng Quỹ Bill và Melinda Gates trong nghiên cứu y sinh, và khẳng định nỗ lực nghiên cứu đóng góp cho nhân loại. Trước đó, nhờ sự hỗ trợ của quỹ này, công ty đã nghiên cứu phát triển hai loại vaccine cho bệnh tiêu chảy cấp do vi rút Rota ở trẻ em và bệnh thương hàn. Quỹ Bill và Melinda Gates là tổ chức phi lợi nhuận do người sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates và vợ ông là Melinda Gates thành lập năm 2000, chuyên về các hoạt động từ thiện hướng đến xóa đói giảm nghèo và ngăn ngừa bệnh tật. 

Trả lời báo chí, Chủ tịch Bill Gates cho biết hầu hết các cơ quan từng tập trung nghiên cứu vaccine cho các bệnh Hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (HIV/AIDS), sốt rét (malaria) và bại liệt ở trẻ em (polio) đều đang dồn lực đối phó với Covid-19. Được biết, quỹ Quỹ Bill và Melinda Gates hiện có quy mô hơn 40 tỷ USD. Trong một bài phỏng vấn ngày 12/4 với kênh CNBC chuyên về kinh tế của Mỹ, đồng chủ tịch quỹ Quỹ Bill và Melinda Gates đánh giá Hàn Quốc và Đức là hai nước "xuất sắc" trong đối phó với Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close