Hàn Quốc - Triều Tiên nghiên cứu thực địa dự án tái kết nối đường sắt

VOV.VN - Một lễ động thổ đánh dấu việc chính thức khởi động dự án đường sắt xuyên biên giới này dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (28/11) thông báo, nước này cùng với phía Triều Tiên bắt đầu triển khai nghiên cứu trên thực địa để xem xét việc tái kết nối 2 tuyến đường sắt chạy qua khu phi quân sự.

han quoc - trieu tien nghien cuu thuc dia du an tai ket noi duong sat hinh 1
Hàn-Triều tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh. Ảnh: Yonhap

Theo nguồn tin kể trên, các quan chức của cả Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tham gia vào nghiên cứu này và một đoàn tàu sáu toa sẽ được đưa vào chạy thử tuyến đường ray xuất phát từ phía Hàn Quốc. Các đường ray này chạy dọc theo bờ biển phía đông và phía tây của bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, dự án này dự kiến sẽ mất khoảng 18 ngày. Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí khởi động dự án đường sắt, đường bộ xuyên biên giới tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, một lễ động thổ đánh dấu việc chính thức khởi động dự án đường sắt xuyên biên giới này dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay./.

Phương Anh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thượng đỉnh liên Triều Hàn Triều tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh chiến tranh Triều Tiên Bán đảo Triều Tiên chấm dứt chiến tranh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đấu tập U23 Đài Bắc Trung Hoa trên mặt sân sũng nước
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với U23 Đài Bắc Trung Hoa trên sân Hàng Đẫy dưới điều kiện không thuận lợi khi trời mưa và mặt cỏ sũng nước.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds