Hàn Quốc tung video tiêm kích F-35 phá hủy hệ thống phòng không Nga

Hàn Quốc tung video tiêm kích F-35 phá hủy hệ thống phòng không Nga

VOV.VN - Không chỉ giới thiệu khả năng tàng hình của F-35A, video còn mô phỏng tiêm kích này tấn công hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 do Nga sản xuất.

Lực lượng không quân Hàn Quốc vừa công bố một video dài hơn 4 phút rưỡi khoe sức mạnh vượt trội của lực lượng này, trong đó có cả các tiêm kích F-35 mới mua từ Mỹ.

han quoc tung video tiem kich f-35 pha huy he thong phong khong nga hinh 1
Tiêm kích F-35. Ảnh: Sputnik.

Không chỉ giới thiệu khả năng tàng hình của F-35A, video còn có cảnh mô phỏng tiêm kích này tấn công các mục tiêu của Triều Tiên, gồm bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Hwasong-14 và hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 do Nga sản xuất cùng hệ thống tên lửa đất đối không 2K12 Kub.

Theo Sputnik, 2K12 Kub được cho là đang phục vụ các lực lượng phòng không Triều Tiên nhưng chưa rõ tại sao nhà chức trách Hàn Quốc lại đưa vào video mô phỏng Pantsir-S1 vốn không được Bình Nhưỡng cho vận hành vào thời điểm hiện tại.

Hàn Quốc đã nhận lô F-35A đầu tiên do Mỹ chuyển giao hồi tháng 3/2019 và 13 siêu tiêm kích còn lại thuộc loại này dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm 2019. Ngoài ra, Seoul cũng đã đặt hàng thêm 47 chiếc F-35A nữa.

Triều Tiên từng lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc triển khai siêu tiêm kích Mỹ đến Bán đảo Triều Tiên tháng 7 vừa qua. Giới chức Triều Tiên gọi F-35 là "các vũ khí tấn công số 1", đồng thời tuyên bố sẽ phát triển và thử nghiệm "các vũ khí đặc biệt” nhằm phá hủy hoàn toàn những vũ khí sát thương được tăng cường ở Hàn Quốc"./.

Video mô phỏng tiêm kích F-35 tấn công các mục tiêu của Triều Tiên:

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close