Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức đoàn tụ gia đình ly tán vào tháng 8

VOV.VN - Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí tổ chức đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán trong chiến tranh từ ngày 20 - 26/8 tại núi Kim Cương của Triều Tiên.

Hôm qua (22/6) Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã nhất trí tổ chức đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán trong chiến tranh từ ngày 20 - 26/8 tới tại khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương của Triều Tiên.

Thỏa thuận đạt được sau khi phái đoàn Hội chữ thập đỏ của 2 nước đàm phán tại một khách sạn ở khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương, thảo luận về các vấn đề nhân đạo. Theo kế hoạch, 100 người tham gia của mỗi bên sẽ gặp gỡ người thân mà họ chưa bao giờ được tiếp xúc, gặp mặt kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

han quoc va trieu tien se to chuc doan tu gia dinh ly tan vao thang 8 hinh 1
Ông Koo Sang-yeon (98 tuổi) ở Hàn Quốc gặp lại hai con gái ở Triều Tiên là bà Song-ok (71 tuổi) và Sun-ok (68 tuổi) tại lần đoàn tụ ngày 24/10/2015. (Ảnh: Yonhap)
Việc tổ chức cho các gia đình ly tán đoàn tụ đã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí vào ngày 27/4 vừa qua, khi 2 nhà lãnh đạo tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Hàn Quốc và Triều Tiên cũng nhất trí tiếp tục các cuộc đàm phán cấp chuyên viên và chữ thập đỏ để thảo luận các vấn đề nhân đạo như dàn xếp cho các gia đình bị ly tán gặp mặt./.

Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x