Hàng chục nghị sỹ đảng Cứu quốc đối lập Campuchia bỏ ra nước ngoài

Hàng chục nghị sỹ đảng Cứu quốc đối lập Campuchia bỏ ra nước ngoài

VOV.VN - Sau khi ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Quốc bị bắt về tội phản quốc, khoảng 20 nghị sỹ khác của đảng này cũng đã bỏ ra nước ngoài.

Một vị lãnh đạo cấp cao của đảng Cứu Quốc (CNRP) cho biết, đến nay đã có gần 20 nghị sỹ của đảng này bỏ ra nước ngoài vì lo ngại bị bắt, trong đó có 2 phó Chủ tịch đảng là ông Eng Chay Yen và bà Mua Sokhua. Sự lo ngại này dấy lên sau khi Thủ tướng Hun Sen mới đây tuyên bố sẽ bắt thêm một số người có liên quan đến kế hoạch phản quốc của ông Kem Sokha.

hang chuc nghi sy dang cuu quoc doi lap campuchia bo ra nuoc ngoai hinh 1
Phó Chủ tịch đảng Cứu quốc đối lập Mua Sokhua.

Thủ tướng Hun Sen nói: “Chúng tôi sẽ không để cho tội phạm có cơ hội phản quốc, chúng tôi hiện nay đang triển khai chuyên án này. Không có chuyện dừng lại ở việc bắt một người là ông Kem Sokha vì đây là kế hoạch có hệ thống có liên quan đến nhiều người. Chính phủ không để cho tội phạm hoạt động gây mất an ninh trật tự trong nước được”.

Vào ngày 3/9 vừa qua ông Kem Sokha, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch đảng Cứu Quốc bị bắt về tội phản quốc, cấu kết với người nước ngoài để lật đổ chính phủ hợp pháp.

Sau thời gian điều tra, các ngành chức năng đã phát hiện nhiều người khác có liên quan đến vụ án này, trong đó không ít người là nghị sỹ hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close