Dung do nghiem trong o Donetsk nhieu nguoi chet

Hàng chục thường dân thiệt mạng sau các cuộc giao tranh ở Donetsk

VOV.VN - Trong khi Chính phủ Ukraine vẫn phủ nhận việc lực lượng của họ đang nhằm đến các mục tiêu dân sự trong khu vực Donetsk.

Ngày 20/8, quân Chính phủ Ukraine tiếp tục tiến hành các cuộc pháo kích nhằm vào thành trì của lực lượng đối lập ở Donetsk. Theo Reuters, lực lượng Chính phủ với sự hậu thuẫn của phương Tây đang dần đạt được thế thượng phong, dồn lực lượng đối lập vào thế phòng thủ.

dung do nghiem trong o donetsk nhieu nguoi chet hinh 1
Người đàn ông đứng trước một tòa nhà bị tàn phá vì đạn pháo ở Donetsk (Ảnh: Reuters)

Các phóng viên của Reuters có mặt tại Donetsk cho biết, khu vực Chelyuskintsev ở phía Bắc Donetsk là một trong những nơi bị pháo kích dữ dội nhất, nhiều nhà cửa, đường dây tải điện bị hư hỏng.

Bà Nina, 52 tuổi, một nhân chứng cho biết: “Quân đội Ukraine dùng đạn pháo tấn công ngôi nhà thân yêu của chúng tôi – đó là tài sản tích lũy cả cuộc đời tôi, và giờ họ muốn lấy đi tất cả. Tôi đã rơi vào hoàn cảnh chẳng còn gì để mất nữa”.

Lidia, một cư dân ở Donetsk kể lại: “Cửa hàng nơi tôi đang làm việc bị pháo kích. Tôi nấp sau quầy thu ngân, nhắm mắt lại và cầu nguyện. Ơn Chúa, tôi không chết. Khi mở mắt ra, tất cả chỉ có một màu đen của khói và bụi. Làm thế nào chúng tôi có thể sống sót khi đang trở thành mục tiêu tấn công của những nhà lãnh đạo đất nước?”.

Trong khi Chính phủ Ukraine phủ nhận việc lực lượng của họ đang nhằm đến các mục tiêu dân sự trong khu vực, chính quyền Donetsk cho biết, có 9 thường dân đã bị giết chết bởi đạn pháo của quân Chính phủ trong ngày 20/8.

Tại một số khu vực khác ở Donetsk, giao tranh cũng diễn ra rất ác liệt. Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết, giao tranh tiếp tục nổ ra ở Ilovaisk đêm 20/8 khiến ít nhất 9 lính tình nguyện chiến đấu trong hàng ngũ quân đội Ukraine thiệt mạng.

Một nguồn tin từ cơ quan y tế cho biết, trong 24 giờ qua đã có ít nhất 34 thường dân thiệt mạng trong các cuộc giao tranh diễn ra trên toàn vùng Donetsk. Ngoài những người thiệt mạng còn có 29 người khác bị thương ở nhiều cấp độ khác nhau.

Cho đến nay, chiến sự ở miền Đông Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu kể từ khi Chính quyền Kiev quyết định thực hiện chiến dịch trấn áp phe đối lập ở miền Đông – lực lượng vốn không công nhận tính hợp pháp của Chính phủ Ukraine – Chính phủ được thành lập sau cuộc đảo chính hồi tháng 2/2014./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close