Hãng hàng không Scandinavia hủy 159 chuyến bay vì đình công

VOV.VN - Hôm 11/6, hơn 20.000 hành khách của Hãng hàng không đa quốc gia Scandinavia đã bị ảnh hưởng sau khi 159 chuyến bay bị hủy bỏ vì cuộc đình công.

Cuộc đình công của các phi công người Thụy Điển bắt đầu từ 18h tối qua (16:00 giờ GMT) sau khi Hiệp hội Phi công Thụy Điển (SPF) từ chối đề xuất thỏa hiệp của Hãng hàng không Scandinavia tăng lương 2,2% và yêu cầu mức tăng 3,5%.

hang hang khong scandinavia huy 159 chuyen bay vi dinh cong hinh 1
Hãng hàng không Scandinavia. Ảnh: heathrow.com.

Trong khi đó, phát biểu trước khi cuộc đình công diễn ra, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Scandinavia Rickard Gustafson cho biết yêu cầu của các phi công Thụy Điển là quá cao và hãng này sẽ khó đáp ứng mức chi trả như vậy trong bối cảnh phải cạnh tranh với các hãng hàng không khác.

Theo tuyên bố mới nhất của Hãng hàng không Scandinavia, những chuyến bay khác của hãng do các phi công người Đan Mạch và Na Uy thực hiện vẫn hoạt động bình thường.

Hiện Hãng hàng không Scandinavia và hiệp hội phi công Thụy Điển chưa quyết định thời gian tiến hành cuộc thỏa hiệp tiếp theo./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x