GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hãng hàng không Thái Lan Nok Air có thể bị tước giấy phép bay

VOV.VN - Sự việc này liên quan tới việc các phi công của hãng này đình công vào hôm Chủ nhật (14/2) khiến tổng cộng 9 chuyến bay bị hủy.

Ngày 16/2, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, ông Sansern Kaewkamnerd cho biết, hãng hàng không giá rẻ Nok Air của nước này có thể bị tước giấy phép hoạt động nếu để tái diễn việc để hành khách kẹt lại sân bay do hủy chuyến.

Hãng Nok Air. Ảnh: YouTube.

Sự việc này liên quan tới việc các phi công của hãng này đình công vào hôm Chủ nhật (14/2) để phản đối quy định mới kéo theo tổng cộng 9 chuyến bay bị hủy và hơn một nghìn hành khách kẹt lại tại sân bay Don Mueang ở Bangkok.

Phó thủ tướng Thái Lan Prawit đã phải trực tiếp chỉ đạo vụ việc. Ông Prawit cho hay, Giám đốc điều hành của hãng Nok Air đã không có mặt để giải quyết sự việc ngay lập tức, cũng như thiếu các biện pháp để hỗ trợ khách hàng. Các hành khách không thể chấp nhận được việc bị bỏ lại chỉ vì lý do nội bộ của hãng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một diễn biến liên quan, Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Thái Lan Ormsin Chivapruck cho biết, hãng Nok Air cũng như các hãng hàng không khác của Thái Lan nên có những biện pháp chủ động hơn trong bối cảnh khủng hoảng. Vụ việc trên đã làm mất uy tín cũng như làm xấu đi hình ảnh của Thái Lan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện tại, hãng Nok Air có 130 phi công, sau sự việc, tần suất bay của hãng giảm 15% và hãng này đang muốn tuyển thêm 30 phi công mới trong vòng 2 tháng tới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP