Hàng ngàn lao động Romania đổ sang Đức bất chấp dịch Covid-19

Hàng ngàn lao động Romania đổ sang Đức bất chấp dịch Covid-19

VOV.VN - Khoảng 1.500-2.000 người lao động Romania đã tập trung tại sân bay quốc tế ở thành phố Cluj-Napoca để bay sang Đức làm việc thời vụ.

Hàng ngàn lao động phổ thông Romania đã quyết định lên đường mưu sinh ngay trước kì nghỉ lễ Phục sinh trong khi các hoạt động kinh tế của Romania gần như đình trệ hoàn toàn do các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Trong khi đó, mặc dù đã có lệnh tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi nhưng Romania vẫn cho phép lao động thời vụ được xuất cảnh.

hang ngan lao dong romania do sang duc bat chap dich covid-19 hinh 1
Hàng nghìn người tập trung tại sân bay. Ảnh: Romania-insider

Ngay trong ngày 9/4, một số chuyến bay đã hạ cánh tại các sân bay ở Đức và dự kiến sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến bay thuê trọn gói nữa trong những ngày tới để đưa người lao động Romania tới Đức. 

Trong khi đó, trước tình trạng khan hiếm lao động thời vụ, chính phủ Đức đã đạt được thỏa thuận tiếp nhận 80.000 lao động thời vụ nước ngoài trong tháng 4 và tháng 5 với những điều kiện kiểm soát hết sức nghiêm ngặt.

Ngay sau khi có thông tin về việc hàng ngàn người tập trung tại sân bay Cluj-Napoca và vi phạm các biện pháp giãn cách xã hội đang được áp dụng, Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã yêu cầu Bộ trưởng Giao thông và Bộ trưởng Nội vụ tiến hành một cuộc điều tra khẩn cấp và xử phạt tất cả những người chịu trách nhiệm gây ra vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close