Hàng trăm chuyến bay của Air France bị hủy do đình công

VOV.VN - Hàng trăm chuyến bay của Air France hôm nay đã không thể cất cánh khi các nhân viên tiến hành đình công đòi tăng lương.

Hàng trăm chuyến bay của Hãng hàng không Air France của Pháp hôm nay (7/4) đã không thể cất cánh khi các nhân viên của hãng, trong đó có cả các phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất tiến hành đình công đòi tăng lương. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới doanh thu của Air France, mà còn gây khó khăn cho hoạt động đi lại của nhiều gia đình trong dịp nghỉ lễ.

Theo Air France, hãng đã phải hủy 25% số chuyến bay đường dài, ảnh hưởng tới hoạt động vận tải hàng không trong nước và quốc tế. Ngoài ra, gần 35% số chặng bay tầm trung đến và đi từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle và 30% số chặng bay ngắn đến và đi từ sân bay Orly ở thủ đô Paris cũng như nhiều khu vực khác ở Pháp đã không thể cất cánh theo lịch trình.

Nhiều hành khách cảm thấy bất tiện khi không thể bay đúng lịch trình. Ông Santosh Bageshwar, một kỹ sư làm việc cho Tập đoàn Siemens của Đức đang trong hành trình tới Mumbai (Ấn Độ), cùng với vợ và con trai 4 tuổi cho biết, gia đình họ đã không nhận được thông báo khi lên máy bay tại Đức rằng chuyến bay kết nối của họ tại Paris đã bị hủy và sẽ phải chờ 3 tiếng đồng hồ trước khi được hướng dẫn đặt phòng nghỉ qua đêm ở sân bay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là lần cắt giảm tần suất hoạt động nhiều nhất của Air France kể từ tháng 2 vừa qua khi các nghiệp đoàn kêu gọi đình công. Theo Air France, các cuộc đình công đã khiến hãng thiệt hại 30 triệu USD mỗi ngày, khoản tiền lẽ ra được dùng để đầu tư mua máy bay và tạo việc làm. Dự kiến sẽ có thêm nhiều đợt đình công khác vào ngày 10-11/4 trong kế hoạch đình công cuốn chiếu kéo dài 2 tuần sẽ kết thúc trong 6 ngày tới. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các hoạt động đình công quy mô lớn ở mọi ngành nghề đang là thách thức không nhỏ với chính quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Mặc dù mang mục đích khác nhau, song các cuộc đình công đều chuyển tải một thông điệp chung bày tỏ sự phản đối trong bối cảnh vị lãnh đạo trẻ của nước Pháp đang nỗ lực theo đuổi những chương trình cải cách đầy tham vọng./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds