Hàng trăm nghìn người bị cắt điện khi bão đổ bộ vào miền Đông Ấn Độ

VOV.VN - Tại các khu vực bão đi qua, nhiều nhà cửa, cây cối, cơ sở hạ tầng, đường sá… bị hư hại nghiêm trọng.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết, cơn bão nhiệt đới với tên gọi Titli sáng 11/10, đã đổ bộ vào các khu vực thuộc miền Đông nước này, khiến hàng trăm nghìn người bị rơi vào cảnh mất điện sinh hoạt.

hang tram nghin nguoi bi cat dien khi bao do bo vao mien dong an do hinh 1
Bão Titli đổ bộ vào Ấn Độ. Ảnh: NDTV

Đến nay, chưa có báo cáo về các trường hợp thương vong ngay lập tức do bão gây ra. Tuy nhiên, với sức gió lên đến 165km/h, kèm theo lượng mưa rất lớn, bão Titli được dự báo sẽ gây ngập lụt cho nhiều khu vực ở các bang Odisha và Andhra Pradesh. Trong khi đó, tại các khu vực bão đi qua, nhiều nhà cửa, cây cối, cơ sở hạ tầng, đường sá… bị hư hại nghiêm trọng.

Theo ước tính, đã có hơn 6.000 cột điện bị đổ, gẫy do mưa bão gây ra tình trạng mất điện, ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 500.000 người dân. Chính quyền bang Odisha đã phải sơ tán hơn 300.000 người dân tới các khu vực an toàn; trong khi nhiều chuyến bay và chuyến tàu qua lại các khu vực thuộc bang Odisha phải hủy bỏ.

Trong một thông báo của chính quyền địa phương, toàn bộ các trường học và trường cao đẳng trên toàn bang Odisha sẽ phải đóng cửa dự kiến tới hết tuần để đảm bảo sự an toàn cho người dân./.

Ngọc Huân/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x