Hàng trăm nghìn người tị nạn Syria bắt đầu trở về nhà

Hàng trăm nghìn người tị nạn Syria bắt đầu trở về nhà

VOV.VN - Hàng trăm nghìn người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon bắt đầu trở về nhà sau khi nhiều khu vực tại Syria được giải phóng.

Theo Trung tâm Nga phụ trách tiếp nhận, phân phối và nhà ở của người tị nạn tại Syria, hơn 100.000 người tị nạn Syria đã trở về Đông Damascus kể từ khi khu vực này được giải phóng vào tháng 4/2018.

hang tram nghin nguoi ti nan syria bat dau tro ve nha hinh 1
Người tị nạn trở về Syria sau nhiều năm ở Lebanon, ngày 7/7/2018. Ảnh: SANA.

Hàng trăm nghìn người Syria đã phải sơ tán sang Thổ Nhĩ Kỳ và các nước láng giềng vì chiến tranh trong hơn 7 năm qua. Phía Nga đang phối hợp với các tổ chức quốc tế và Liên Hợp Quốc thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và giúp giải quyết các vấn đề khác liên quan đến tái thiết cơ sở hạ tầng ở Syria bị phá hủy bởi chiến tranh.

Trong khi đó khoảng 1.000 đến 1.200 người tị nạn Syria cũng sẽ trở về từ nước láng giềng Lebanon trong ngày hôm nay (23/7). Đây là đợt hồi hương lớn nhất của người tị nạn Syria tại Lebanon. Lebanon đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ cho người tị nạn Syria và kêu gọi Mỹ giúp đảm bảo cho người tị nạn Syria trở về các khu vực của đất nước họ được an toàn.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) trước đó đã thông báo sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán với Syria và Nga về kế hoạch thành lập các trung tâm cho những người tị nạn trở về Syria an toàn và tự nguyện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close