Hàng trăm người tình nguyện hiến máu cứu nạn nhân vụ xả súng El Paso

Hàng trăm người tình nguyện hiến máu cứu nạn nhân vụ xả súng El Paso

VOV.VN - Với sự nhiệt tình của những người hiến máu, tổ chức phi lợi nhuận Vitalant đã nhận được hơn 240 đơn vị máu cho các nạn nhân chỉ trong vòng 1 ngày.

Hàng trăm người đã tới các trung tâm y tế ở El Paso, Texas và xếp hàng đứng chờ hàng tiếng đồng hồ để hiến máu cứu các nạn nhân trong vụ xả súng ở siêu thị Walmart trong ngày 3/8 khiến 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

hang tram nguoi tinh nguyen hien mau cuu nan nhan vu xa sung el paso hinh 1
Nhiều người đứng chờ hàng tiếng đồng hồ bên ngoài trung tâm y tế để hiến máu cứu các nạn nhân vụ xả súng. Ảnh: Twitter

Truyền thông địa phương cho biết, các trung tâm hiến máu đều “quá tải” sau khi cảnh sát và chính quyền địa phương kêu gọi người dân hiến máu cứu các nạn nhân bị thương trong vụ xả súng.

Cư dân địa phương và phóng viên tại hiện trường đã chia sẻ video lên mạng xã hội, cho thấy nhiều người xếp hàng cả bên ngoài và bên trong các cơ sở y tế. Một số người thậm chí đã xếp hàng tới hàng giờ để được hiến máu cứu các nạn nhân vụ xả súng.

“Mẹ tôi và tôi đã đi hiến máu, và có tới hàng trăm người đang xếp hàng dưới cái năng gay gắt. Mọi người thật tuyệt vời”, một tàu khoản Twitter cho biết.

Sandra Ramirez, một phóng viên của kênh tin tức địa phương KTSM 9 News cho biết, các tình nguyện viên đã mang pizza, nước khoáng và nước tăng lực cho những người đang đứng chờ dưới trời nắng trước cửa các trung tâm hiến máu.

Công ty vận tải Lyft cũng cung cấp xe bus miễn phí cho những người muốn hiến máu ở El Paso.

Với sự nhiệt tình của những người hiến máu, tổ chức phi lợi nhuận Vitalant đã nhận được hơn 240 đơn vị máu cho các nạn nhân chỉ trong vòng 1 ngày.

Trong vụ xả súng chiều 3/8 tại siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas, nghi phạm được cho là đã sử dụng súng trường kiểu AK. Nghi phạm 21 tuổi này hiện đang bị bắt giữ./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close