Sẽ kết thúc việc tìm kiếm máy bay MH370

Hành trình tìm kiếm máy bay MH370 sẽ kết thúc trong tuần tới

VOV.VN-Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo việc tìm kiếm máy bay MH370 sẽ kết thúc trong tuần tới, sau hơn 4 năm mất tích bí ẩn cùng hàng trăm hành khách.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia có số hiệu MH370 chở theo 239 người biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 3/2014.

Quá trình tìm kiếm ban đầu hợp tác giữa Malaysia, Trung Quốc và Australia bị ngừng vào đầu tháng 1/2017 sau khi không có kết quả đáng kể nào và không giải thích được chuyện gì xảy ra trên chuyến bay xấu số.

se ket thuc viec tim kiem may bay mh370  hinh 1
 Thông điệp cầu nguyện cho MH370 được một nghệ sỹ thực hiện tại Ấn Độ. (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, bằng chứng duy nhất tính đến hiện tại là mảnh vỡ thu thập được từ một quần đảo ở Ấn Độ Dương và bờ biển phía Đông châu Phi. Ít nhất 3 mảnh vỡ được xác nhận là của chiếc máy bay mất tích.

Tháng 10/2017, cơ quan hàng không dân sự Malaysia thông báo thuê Ocean Infinity – một công ty thám hiểm đáy biển tại Texas, Mỹ – tiếp tục tìm kiến MH370.

Ocean Infinity bắt đầu tìm MH370 từ ngày 22/1/2018. Theo thoả thuận, công ty này sẽ có 90 ngày tìm kiếm, nhưng thực tế phải kéo dài trong nhiều tháng do bị thời tiết xấu làm gián đoạn. Cuộc tìm kiếm dự định kết thúc ngày 29/5.

Kể từ khi máy bay mất tích, nhiều giả thuyết xung quanh nó đã được đưa ra. Gần đây nhất, nhóm chuyên gia hàng không trên một chương trình của Australia nêu ra những bằng chứng, chứng minh phi công 53 tuổi Zaharie Ahmad Shah cố ý tự sát và giết chết 239 người. Giả thuyết này từng được Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ủng hộ.

Dù vậy, Cục an toàn giao thông Australia phủ nhận và cho rằng máy bay đã mất kiểm soát trước khi rơi, nên đây thực chất là một tai nạn.

Sau hơn 4 năm tìm kiếm tiêu tốn hàng triệu USD, vẫn chưa ai có thể giải thích nguyên nhân thực sự MH370 mất tích là gì./.

 

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close