Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy máy bay MH370 của Malaysia

Kỹ sư Australia tuyên bố tìm thấy máy bay MH370 của Malaysia

VOV.VN - Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng bản đồ Google và NASA, kỹ sư này đã xác định được vị trí các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370.

Kỹ sư người Australia Peter McMahon vừa tuyên bố ông đã xác định được vị trí của các mảnh vỡ chiếc máy bay số hiệu MH370, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hồi tháng 3/2014.

ky su australia tuyen bo tim thay may bay mh370 cua malaysia hinh 1
Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng bản đồ Google và NASA, kỹ sư người Australia Peter McMahon tuyên bố đã xác định được vị trí các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370. Ảnh: Sputnik

Theo kỹ sư 64 tuổi - người đã có 25 năm ghi chép các điều tra liên quan đến thảm họa, bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng bản đồ Google và NASA, ông đã xác định được các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 nằm cách đảo Round 10 dặm, gần quốc đảo Mauritius.

Theo ông McMahon, các cuộc tìm kiếm trước đây đã không khám phá ra vùng lãnh thổ này. Trước đây, một số mảnh của chiếc máy bay đã được tìm thấy không xa đảo Rodrigues.

Kỹ sư người Australia này cũng cho biết ông đã gửi kết quả điều tra của mình tới Ủy ban an toàn giao thông Australia (ATSB). Theo ông, ATSB cũng không loại trừ những phát hiện của ông có thể là mảnh vỡ chiếc máy bay MH370.

Tuy nhiên, ông McMahon tiết lộ với Daily Star rằng, đại diện chính phủ Mỹ đã yêu cầu Australia tập trung tìm kiếm ở Ấn Độ Dương. Theo ông, Mỹ đã cử 4 đại diện tới Australia để theo dõi kết quả tìm kiếm. Họ đã đảm bảo là tất cả các thông tin nhận được đều được che giấu dư luận. McMahon nói rằng, họ không muốn chiếc máy bay được tìm thấy vì nó chi chít các lỗ đạn bắn và việc tìm ra nó sẽ chỉ mở ra một câu hỏi khác.

Giới chức Australia không bình luận về các tuyên bố của McMahon.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã mất tích một cách bí ẩn. Chiếc máy bay được cho là đã rơi ở phía Nam Ấn Độ Dương. Sau nhiều tháng tìm kiếm, tới nay các bên vẫn chưa thể xác định vị trí chiếc máy bay này.

Cuối năm 2017, Công ty Ocean Infinity của Mỹ đã đề xuất với Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích dựa trên nguyên tắc “không hiệu quả, không trả tiền”. Theo đó, công ty Mỹ này sẽ tìm kiếm một khu vực rộng 25.000 km2 do các chuyên gia vạch ra gần các vùng biển Australia./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close