GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn-Triều kêu gọi loại bỏ nguy cơ chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin, giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên vừa hối thúc loại bỏ mối đe dọa chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

Lời kêu gọi này được đưa ra hôm qua (5/10) trong sự kiện được tổ chức tại Bình Nhưỡng nhằm kỷ niệm 11 năm diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2007. Tham dự sự kiện này có ông Kim Yong Nam, chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên và Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon.

han trieu keu goi loai bo nguy co chien tranh tren ban dao trieu tien hinh 1
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 11 năm diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Ảnh: Yonhap.

Hai bên kêu gọi “chấm dứt hoàn toàn mối đe dọa chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, biến mảnh đất này thành mảnh đất hòa bình không còn vũ khí hạt nhân cũng như các mối đe dọa về hạt nhân”.

Hai bên cũng hối thúc thực hiện đầy đủ tuyên bố Bàn Môn Điếm đã được ký kết trong Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4 năm nay, cũng như Tuyên bố Bình Nhưỡng tháng 9 đã được ký kết giữa hai lãnh đạo hai nước trong cuộc gặp vào tháng trước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, hôm 4/10 vừa qua, phái đoàn gồm 160 người do Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon và lãnh đạo Đảng Dân chủ cầm quyền Lee Hae-chan dẫn đầu đã lên đường thăm Bình Nhưỡng để tham dự sự kiện chung lần đầu tiên được tổ chức nhằm kỷ niệm 11 năm Hội nghị Thượng đỉnh 2007 khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun và cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il gặp nhau. Hai nhà lãnh đạo này đã thông qua Tuyên bố 4/10 sau Hội nghị Thượng đỉnh 2007, kêu gọi Hàn Quốc và Triều Tiên hợp tác với nhau để xây dựng lòng tin, làm giảm căng thẳng và thúc đẩy hợp tác kinh tế liên Triều./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tan chảy với hình ảnh gấu mẹ dẫn đàn con lon ton qua đường

VOV.VN - Tại một công viên ở Gatlinburg (Mỹ), gấu mẹ động viên lũ gấu con của mình rồi dẫn chúng chạy qua đường rất dễ thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP