Lợi dụng việc dọn dẹp mặt bằng để khai thác cát trái phép

Lợi dụng việc dọn dẹp mặt bằng để khai thác cát trái phép

VOV.VN - Công ty cổ phần Free Land đã lợi dụng việc dọn dẹp mặt bằng để khai thác đất cát trái phép tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc vừa có công văn đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu hỗ trợ xử lý việc Công ty cổ phần Free Land khai thác cát trái phép.

loi dung viec don dep mat bang de khai thac cat trai phep hinh 1
Nhiều xe ben chuẩn bị đưa cát ra ngoài thì bị lực lược chức năng phát hiện.

Trên thực tế, Công ty cổ phần Free Land đã lợi dụng việc dọn dẹp mặt bằng để khai thác đất cát tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Ngày 11/5, lực lượng chức năng kiểm tra khu vực 22ha tại xã Bình Châu mà Công ty cổ phần Free Land đang xin phép làm dự án khu nghỉ dưỡng thì phát hiện trong khu này có một hồ nước sâu với một máy bơm cát  công suất cực lớn. 

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 10 chiếc xe ben, trong đó có 5 chiếc đã đầy cát sắp được vận chuyển ra khỏi khu vực và 4 xe múc cát. Hiện nay, UBND huyện Xuyên Mộc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại khu nghỉ dưỡng này theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép Công ty cổ phần Free Land được dọn dẹp, vận chuyển thực bì tại khu nghỉ dưỡng. Đồng thời, văn bản chấp thuận của UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuyệt đối không được lợi dụng hoạt động vận chuyển rác, cây bụi, cỏ khô để khai thác, vận chuyển cát trong quá trình dọn dẹp mặt bằng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close