Hashtag “ông Trump không khỏe” gây sốt trên Twitter

Hashtag “ông Trump không khỏe” gây sốt trên Twitter

VOV.VN - Các đoạn video chia sẻ trên Twitter cho thấy ông Trump phải nâng cốc nước bằng 2 tay và dường như bước xuống bậc thang một cách khó khăn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/6 đến Học viện quân sự West Point, bang New York để phát biểu chúc mừng các sĩ quan lục quân mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, một số video về sự kiện này được chia sẻ trên Twitter sau đó đã làm dấy lên nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ông.

Trong một đoạn video, Trump dường gặp khó khăn khi muốn uống nước và phải dùng cả hai tay để nâng cốc nước lên.

Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông rời lễ đài với những bước đi ngắn, rất cẩn trọng và dường như không vững vàng.

Nhiều người sau đó đã chia sẻ lại các hình ảnh hay video tương tự cùng hashtag #TrumpIsNotWell (ông Trump không khỏe), làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông trong bối cảnh Tổng thống Mỹ tròn 74 tuổi vào ngày 14/6.

Tổng thống Trump sau đó đã đăng tải tuyên bố trên Twitter để nói về các sự kiện này. “Đoạn đường tôi đi sau khi kết thúc bài phát biểu dài và dốc, không có tay nắm và quan trọng nhất là rất trơn trượt. Điều cuối cùng tôi muốn làm là trượt chân ngã để các hãng tin giả chê cười. Tôi đã chạy thẳng xuống mặt đất ở 3 mét cuối cùng”.

Ông Trump từng có 2 lần gặp phải tình huống tương tự trước đây, một lần là khi Thủ tướng Anh Theresa May thăm Nhà Trắng tháng 1/2017 và một lần khác trong chuyến thăm Anh của ông vào tháng 7/2018. Cả 2 lần ông đều nắm tay Thủ tướng Anh khi cả hai người cùng đi xuống hoặc đi lên cầu thang.

Dù một số nhà quan sát ở thời điểm đó cho rằng hành động cầm tay là một cách thể hiện sức mạnh hoặc cử chỉ lịch thiệp, nhưng một số người cho rằng ông sợ các bậc cầu thang và đường dốc.

“Ông ấy ghét độ cao, các đường dốc thậm chí còn hơn cả vi trùng. Ông ấy đặc biệt không thích các cầu thang gác và cơn ác mộng lớn nhất với ông ấy là các tay vịn cầu thang dơ bẩn”, một nguồn tin chính phủ Anh nói với Daily Mail năm 2017.

Tuy nhiên, các báo cáo y tế công khai của ông Trump chưa bao giờ đề cập tới điều này.

Đầu tháng 6/2020, Nhà Trắng đã công bố kết quả kiểm tra sức khỏe hàng năm của ông Trump, trong đó kết luận ông hoàn toàn khỏe mạnh./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close