Hiệp hội các bác sỹ Tokyo (Nhật Bản) tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp

Hiệp hội các bác sỹ Tokyo (Nhật Bản) tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp

VOV.VN - Hiệp hội các bác sỹ ở Tokyo (Nhật Bản) vừa tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp và cảnh báo nguy cơ sụp đổ hệ thống y tế.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo Ozaki Haruo phát biểu trong cuộc họp báo tối 6/4 rằng, việc tăng nhanh số ca mắc Covid-19 không chỉ gây ra tình trạng thiếu giường bệnh mà sẽ châm ngòi cho tình trạng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Theo ông Ozaki, khi tình trạng này diễn ra, đội ngũ nhân viên y tế không thể chăm sóc những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

hiep hoi cac bac sy tokyo (nhat ban) tuyen bo tinh trang y te khan cap hinh 1
Ảnh minh họa: The Verge

Ông cảnh báo 6 tuần tới sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc ngăn chặn sự bùng nổ số ca lây nhiễm, đồng thời kêu gọi tất cả công dân ở Tokyo tránh đi ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo kêu gọi chính quyền vùng thủ đô Tokyo tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo tất cả các bệnh nhân nặng được điều trị tốt.

Sau khi thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch Covid-19, Thống đốc Tokyo Koike Yuriko nhấn mạnh, dịch Covid-19 có được kiểm soát hay không là phụ thuộc vào cách hành xử của người dân và kêu gọi cư dân ở trong nhà. Bà kêu gọi người dân đoàn kết để vượt qua khó khăn./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close