Số ca nhiễm Covid-19 tại Italy thấp nhất trong gần 3 tuần​

Số ca nhiễm Covid-19 tại Italy thấp nhất trong gần 3 tuần​

VOV.VN - Dấu hiệu về dịch Covid-19 tại Italy đang trên đà đi xuống khi trong ngày 6/4, nước này ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 thấp nhất kể từ ngày 17/3

Theo con số được Cơ quan phòng vệ dân sự Italia công bố, số ca nhiễm mới Covid-19 tại nước này trong ngày 6/4 là 1.941 người. Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 17/3 và lần đầu tiên sau gần 3 tuần, số người nhiễm mới hàng ngày tại Italy ít hơn mức 2.000, trong khi vào lúc cao điểm, Italy có đến gần 6.500 ca nhiễm mới mỗi ngày.

so ca nhiem covid-19 tai italy thap nhat trong gan 3 tuan​ hinh 1
Ảnh minh họa Reppublica

Số bệnh nhân nặng phải điều trị tăng cường cũng đã giảm thêm 79 người so với một ngày trước đó, và cũng là ngày thứ 3 liên tiếp chỉ số quan trọng này suy giảm, cho thấy quãng thời gian khó khăn nhất với các bệnh viện tại Italy đã đi qua.

Tuy nhiên, số bệnh nhân tử vong trong ngày 6/4 đã lại tăng cao trở lại, ở mức 636 người thiệt mạng, cao hơn gần 20% so với ngày 5/4. Lý giải cho điều này, Giám đốc Cơ quan phòng vệ dân sự Italy, ông Angelo Borrelli cho rằng đây đa số là các bệnh nhân đã nhiễm bệnh từ 2 tuần trước, khi dịch Covid-19 tại Italy đang ở đỉnh điểm.

Tổng cộng, từ khi dịch bùng phát, Italy đã có 16.523 nạn nhân thiệt mạng, cao nhất thế giới. Số người nhiễm là gần 133.000 người, đứng thứ ba sau Mỹ và Tây Ban Nha.

Trong ngày hôm nay, 7/4, Hội đồng Khoa học Italy sẽ họp để đánh giá tình hình và đưa ra bản báo cáo cho Thủ tướng Italy, Giuseppe Conte về việc khi nào có thể bắt đầu tiến hành giai đoạn 2 tại Italy. Theo ông Luca Richeldi, thành viên Hội đồng khoa học, Hội đồng này sẽ chờ đến sát ngày 13/4, thời điểm lệnh phong toả hiện nay dự kiến hết hạn, để có những số liệu và xu hướng rõ nhất của dịch.

Trong khi đó, tại Tây Ban Nha, dịch Covid-19 cũng đang bắt đầu có xu hướng giảm rõ ràng hơn. Trong ngày 6/4, Tây Ban Nha có thêm 637 nạn nhân tử vong vì dịch, con số giảm ngày thứ 4 liên tiếp và thấp nhất từ ngày 24/3.

Tuy nhiên, với hơn 135.000 ca nhiễm bệnh, Tây Ban Nha vẫn đang là ổ dịch lớn thứ hai thế giới. Quan trọng hơn, số lượng bệnh nhân đang tiếp tục phải điều trị trong các bệnh viện là rất cao, với hơn 60.000 bệnh nhân, trong đó gần 7.000 người bệnh nặng phải điều trị tăng cường, con số cao hơn gấp rưỡi Italy (hơn 3.800).

Điều đáng ngại nhất với Tây Ban Nha từ vài tuần qua là số nhân viên y tế nhiễm bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. Theo Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha, Salvador Illia, hiện đã có tới 19.400 y, bác sỹ, nhân viên y tế Tây Ban Nha nhiễm bệnh và 10% trong số đó phải nhập viện điều trị, khiến sức ép về việc thiếu thốn nhân lực, trang bị y tế với các bệnh viện Tây Ban Nha càng nặng nề hơn.

Nhằm đối phó với tình trạng này, Tây Ban Nha đã huy động gần 60.000 y, bác sỹ, nhân viên y tế đã về hưu quay trở lại trợ giúp cho hệ thống y tế cho đến ít nhất là hết thời gian phong toả vào ngày 26/4./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close