Biển Đông,bành trướng,giàn khoan,xâm lược,Trung Quốc,tàu chiến,MH370,Ukraine

Hình ảnh hiếm hoi về tàu hải quân Trung Quốc

VOV.VN - Hai tàu của Trung Quốc mà các phóng viên vừa được cho phép ghé thăm là tàu bệnh viện Ark Peace và tàu khu trục Hải Khẩu.

AP ngày 6/7 đưa tin, trong một động thái hiếm hoi, Trung Quốc mới đây đã cho các nhà báo phương Tây được “mục sở thị” cơ sở vật chất trên hai con tàu của Hải quân nước này đang tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 1 Quang cảnh trên boong tàu bệnh viện Ark Peace (Ảnh: AP)

Hai tàu của Trung Quốc nói trên là tàu bệnh viện Ark Peace và tàu khu trục Hải Khẩu.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc tham gia vào khuôn khổ của cuộc tập trận chung Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) diễn ra định kỳ 2 năm một lần bất chấp căng thẳng với Mỹ và các quốc gia khác không ngừng gia tăng – bao gồm cả tranh chấp lãnh thổ với các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Philippines.

Theo ghi nhận của các phóng viên có mặt trên tàu bệnh viện Ark Peace, còn tàu này có một trung tâm điều trị chấn thương, một phòng nha khoa, một phòng châm cứu, phòng phục hồi chức năng và nhiều phòng kiểm tra sức khỏe khác.

Trong khi đó, tàu khu trục Hải khẩu có rất nhiều khoang chứa trên boong. Trên con tàu này cũng có một khẩu pháo lớn và cả máy bay trực thăng. Các phóng viên không được phép tác nghiệp bên trong con tàu.

Cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC)- được tổ chức 2 năm một lần, lần này có sự tham gia của 22 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Nhật Bản, New Zealand, Mỹ, Colombia... Theo báo cáo thống kê, có hàng chục tàu chiến và tàu ngầm cũng như hơn 200 máy bay và 25.000 thủy thủ các nước tham gia cuộc tập trận này.

Trước đó, hôm 5/7, một quan chức Hải quân Nhật Bản đã mời một quan chức Trung Quốc tới tư cách cá nhân đến thăm tàu JS Ise của lực lượng phòng vệ Nhật Bản./.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên AP ghi lại được trên tàu Ark Peace và tàu Hải Khẩu:

bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 2
bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 3
bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 4
bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 5
bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 6

bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 7bien dong,banh truong,gian khoan,xam luoc,trung quoc,tau chien,mh370,ukraine hinh 8

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close