Hình ảnh vụ cháy kinh hoàng ở nhà thờ Đức Bà Paris

VOV.VN - Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame), một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng ở trung tâm thủ đô nước Pháp đã chìm trong biển lửa hôm 15/4.

Một đám cháy lớn đã xảy ra ở Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame) - công trình kiến trúc nổi tiếng ở trung tâm thủ đô nước Pháp chiều 15/4. Ảnh: AFP/Getty.
Theo báo Le Monde, đám cháy bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ trước khi bùng lên và lan rộng, thiêu rụi một phần lớn khu vực nóc nhà thờ. Ảnh: Reuters.
"Mọi thứ đang đổ sập", một nhân viên cảnh sát gần hiện trường chia sẻ với Reuters rằng toàn bộ phần mái của nhà thờ tiếp tục bị thiêu rụi. Ảnh: Shutterslock.
Phần đỉnh tháp của Notre Dame đã bị sập. Ảnh: Abaca Press.
Cột khói nghi ngút từ đám cháy bốc lên trên bầu trời Paris. Ảnh: AFP/Getty.
Cận cảnh đám cháy nhìn từ trên cao. Ảnh: AFP/Getty.
Lửa cháy dữ dội ở phần mái. Ảnh: Getty.

Phần bên trong bị phá hủy nghiêm trọng. Ảnh: Reuters.

Lính cứu hỏa đang đưa vòi nước vào sâu bên trong nhà thờ. Ảnh: EPA.
Ngọn lửa đỏ rực nuốt chửng toàn bộ nhà thờ. Ảnh: Daily Mail.

Nhà chức trách đã triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để dập lửa và cố gắng cứu phần cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: AFP/Getty.

Đám cháy chỉ được khống chế lúc 0h ngày 16/4 (giờ địa phương), một lính cứu hỏa bị thương nặng trong quá trình dập lửa. Ảnh: AFP/Getty.

Một lính cứu hỏa đang phun nước dập tắt đám cháy. Ảnh: AP.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định "điều tồi tệ nhất đã qua đi" và cam kết sẽ xây dựng lại công trình này. Ảnh: EPA.
Nhiều người dân Paris bàng hoàng trước cảnh tượng khủng khiếp. Ảnh: AFP/Getty.

Cảnh sát khuyến cáo người dân không đến gần khu vực xảy ra đám cháy và tạo điều kiện cho xe cứu hỏa đi lại. Ảnh: AFP/Getty.

Một số người bật khóc, cầu nguyện đám cháy sớm được dập tắt. Ảnh: AP.

Nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chưa được xác định, nhưng các công tố viên Pháp loại bỏ khả năng đây là hành động cố ý. Ảnh: EPA.

Lực lượng cứu hỏa nhận định đám cháy có thể liên quan đến công việc trùng tu đang diễn ra tại nhà thờ. Ảnh: AFP/Getty.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hoả hoạn tàn phá nghiêm trọng nhà thờ Đức Bà Paris

VOV.VN -Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy được coi là một trong những thảm họa văn hóa lớn nhất tại Pháp kể từ sau Thế chiến thứ hai.

Nhiều nước phương Tây đau buồn về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

VOV.VN -Lãnh đạo nhiều nước và đảng phái phương Tây chia sẻ nỗi buồn với nước Pháp trước vụ hoả hoạn nghiêm trọng phá huỷ phần lớn nhà thờ Đức Bà Paris.

Tin cùng chuyên mục