Hồ Bắc (Trung Quốc) dỡ bỏ phong tỏa với các khu vực có nguy cơ thấp

VOV.VN - Toàn bộ các khu vực được đánh giá là nguy cơ thấp tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn phong tỏa.

Sau nhiều ngày các ca mắc Covid-19 tăng thêm chỉ tập trung ở thành phố Vũ Hán với số lượng rất ít, chiều nay (14/3), tỉnh Hồ Bắc tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa cho tất cả các khu vực có nguy cơ thấp tại địa bàn.

Hồ Bắc (Trung Quốc) dỡ bỏ phong tỏa với các khu vực có nguy cơ thấp. Ảnh minh họa: Reuters.

Kể từ sau chuyến thị sát Vũ Hán của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/3, Hồ Bắc đang từng bước khôi phục lại sản xuất và cuộc sống của người dân. Hiện tỉnh này đang tiến hành quản lý theo từng huyện thị với 3 cấp độ khác nhau, gồm nguy cơ cao, vừa và thấp.

Theo thông báo mới nhất vừa đưa ra chiều nay (14/3), toàn bộ các khu vực được đánh giá là nguy cơ thấp sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn phong tỏa. Người dân tại các khu dân cư trong vùng sẽ không còn phải chịu sự quản lý khép kín, nội bất xuất, ngoại bất nhập và có thể đi lại trong toàn tỉnh với mã sức khỏe màu xanh.

Vận tải hành khách đường bộ và đường hàng không cũng sẽ từng bước được khôi phục. Với những khu vực có nguy cơ vừa và cao, các khu dân cư không còn bệnh nhân Covid-19 cũng được dỡ bỏ phong tỏa.

Theo tiêu chuẩn của chính phủ Trung Quốc, các địa phương được coi là nguy cơ thấp là những nơi không có bệnh nhân hoặc 14 ngày liền không có bệnh nhân Covid-19 mới.

Tính đến hết ngày 12/3, trừ thành phố Vũ Hán, tất cả các huyện thị còn lại của Hồ Bắc đều nằm trong nhóm các khu vực có nguy cơ vừa và thấp, trong đó nguy cơ thấp có 63 huyện thị, nguy cơ vừa là 12 địa phương.

Trong khi đó, tính đến hết ngày 13/3, Hồ Bắc đã có 3 ngày liên tiếp số bệnh nhân mới chỉ duy trì ở mức 1 con số và tất cả đều tập trung ở Vũ Hán. Riêng ngày 13/3 chỉ có 4 ca bệnh mới. Trong tổng số 67.790 ca Covid-19 trên toàn tỉnh, đã có 52.943 trường hợp được ra viện, đạt khoảng 78%./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19: Hồ Bắc dỡ lệnh hạn chế đi lại và nối lại sản xuất

VOV.VN-Sau khi số ca mắc Covid-19 mới liên tục giảm và ngày 11/3 chỉ còn 8 trường hợp, Hồ Bắc đã quyết định dỡ lệnh hạn chế đi lại và sản xuất ở 1 số khu vực.

Hồ Bắc (Trung Quốc) ghi nhận số ca mắc Covid-19 giảm xuống một con số

VOV.VN - Tốc độ lây lan dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã được kiềm chế đáng kể ở Trung Quốc trong 7 ngày gần đây.

Hồ Bắc hủy thông báo dỡ bỏ phong tỏa 1 thành phố chỉ sau 2 tiếng

VOV.VN - Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã thông báo về việc hủy dỡ bỏ phong tỏa của thành phố Tiềm Giang, 1 địa phương của tỉnh này mới đưa ra trước đó 2 tiếng.

Tin cùng chuyên mục