Hồ Bắc (Trung Quốc) dỡ bỏ phong tỏa với các khu vực có nguy cơ thấp

Hồ Bắc (Trung Quốc) dỡ bỏ phong tỏa với các khu vực có nguy cơ thấp

VOV.VN - Toàn bộ các khu vực được đánh giá là nguy cơ thấp tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn phong tỏa.

Sau nhiều ngày các ca mắc Covid-19 tăng thêm chỉ tập trung ở thành phố Vũ Hán với số lượng rất ít, chiều nay (14/3), tỉnh Hồ Bắc tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa cho tất cả các khu vực có nguy cơ thấp tại địa bàn.

ho bac (trung quoc) do bo phong toa voi cac khu vuc co nguy co thap hinh 1
Hồ Bắc (Trung Quốc) dỡ bỏ phong tỏa với các khu vực có nguy cơ thấp. Ảnh minh họa: Reuters.

Kể từ sau chuyến thị sát Vũ Hán của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/3, Hồ Bắc đang từng bước khôi phục lại sản xuất và cuộc sống của người dân. Hiện tỉnh này đang tiến hành quản lý theo từng huyện thị với 3 cấp độ khác nhau, gồm nguy cơ cao, vừa và thấp.

Theo thông báo mới nhất vừa đưa ra chiều nay (14/3), toàn bộ các khu vực được đánh giá là nguy cơ thấp sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn phong tỏa. Người dân tại các khu dân cư trong vùng sẽ không còn phải chịu sự quản lý khép kín, nội bất xuất, ngoại bất nhập và có thể đi lại trong toàn tỉnh với mã sức khỏe màu xanh.

Vận tải hành khách đường bộ và đường hàng không cũng sẽ từng bước được khôi phục. Với những khu vực có nguy cơ vừa và cao, các khu dân cư không còn bệnh nhân Covid-19 cũng được dỡ bỏ phong tỏa.

Theo tiêu chuẩn của chính phủ Trung Quốc, các địa phương được coi là nguy cơ thấp là những nơi không có bệnh nhân hoặc 14 ngày liền không có bệnh nhân Covid-19 mới.

Tính đến hết ngày 12/3, trừ thành phố Vũ Hán, tất cả các huyện thị còn lại của Hồ Bắc đều nằm trong nhóm các khu vực có nguy cơ vừa và thấp, trong đó nguy cơ thấp có 63 huyện thị, nguy cơ vừa là 12 địa phương.

Trong khi đó, tính đến hết ngày 13/3, Hồ Bắc đã có 3 ngày liên tiếp số bệnh nhân mới chỉ duy trì ở mức 1 con số và tất cả đều tập trung ở Vũ Hán. Riêng ngày 13/3 chỉ có 4 ca bệnh mới. Trong tổng số 67.790 ca Covid-19 trên toàn tỉnh, đã có 52.943 trường hợp được ra viện, đạt khoảng 78%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close