Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế kêu gọi hỗ trợ Triều Tiên

VOV.VN - Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 10/8, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế kêu gọi viện trợ quốc tế khẩn cấp cho Triều Tiên vì cho rằng, Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa. 

hoi chu thap do, trang luoi liem do quoc te keu goi ho tro trieu tien hinh 1
Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng do nắng nóng và ít mưa. Ảnh: Jacky Chen

Theo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Triều Tiên không có mưa kể từ đầu tháng 7 trong khi nhiệt độ đạt trung bình 39 độ C trên toàn quốc.

Các quan chức Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế cảnh báo, bất cứ sự đe dọa nào đối với an ninh lương thực sẽ tác động nghiêm trọng đến dân số nước này.

Đặc biệt trẻ em từ 5 tuổi trở xuống và người già sẽ gặp rủi ro lớn nhất do nắng nóng và thiếu lương thực. Hơn 10 triệu người ở Triều Tiên, chiếm 40% dân số bị thiếu đói.

Tháng trước Liên hợp quốc thông báo các kế hoạch mở rộng hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên. Theo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, cơ quan này đã triển khai các nhóm phản ứng nhanh cùng máy bơm nước tới tưới tiêu cho các cánh đồng ở vùng bị ảnh hưởng nhất của Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x