Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về chương trình tên lửa của Mỹ

VOV.VN - Cuộc họp sẽ được tổ chức dưới hình thức mở, trong đó sẽ có bản báo cáo cụ thể từ đại diện của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức phiên họp khẩn cấp vào ngày mai (22/8), theo đề nghị của phía Nga và Trung Quốc, để bàn về chương trình tên lửa của Mỹ.

Tên lửa hành trình tầm trung được bắn từ một bệ phóng di động trên đảo San Nicolas của California. Ảnh: AFP.

Đại diện của Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyansky hôm nay (21/8) cho biết, phiên họp sẽ thảo luận về các tuyên bố của Mỹ gần đây về kế hoạch phát triển và triển khai tên lửa tầm trung của nước này. Cuộc họp sẽ được tổ chức dưới hình thức mở, trong đó sẽ có bản báo cáo cụ thể từ đại diện của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Trước đó, vào ngày 19/8, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thử nghiệm tên lửa hành trình mặt đất có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 500 km. Đây là vụ thử tên lửa tầm trung đầu tiên của Mỹ sau khi Mỹ rút ra khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung đã ký với Nga trước đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia không có kế hoạch triển khai tên lửa Mỹ

VOV.VN - Sáng nay (5/8), Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynold vừa bác bỏ việc Mỹ đề xuất triển khai tên lửa lại khu vực phía Bắc Australia.

Triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ: Tổn hại quan hệ Nga-Nhật

VOV.VN - Việc Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ được coi là cú đòn giáng vào quan hệ Nga-Nhật.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không mua tên lửa Mỹ nếu bị cấm mua vũ khí Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara sẽ không chấp nhận việc Mỹ áp đặt điều kiện liên quan đến thỏa thuận mua hệ thống S-400 của Nga.

Tin cùng chuyên mục