Hội đồng Bảo an lo ngại về tác động của Covid-19 tới tình hình tại Syria

Hội đồng Bảo an lo ngại tác động của Covid-19 tới tình hình tại Syria

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 30/3 đã tiến hành họp kín trực tuyến về tình hình chính trị và nhân đạo tại Syria.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ghi nhận những tiến triển tích cực mới đây của tiến trình chính trị tại Syria, kêu gọi các bên nỗ lực tìm giải pháp hoà bình và tái khẳng định giải pháp chính trị trên cơ sở Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an là lựa chọn duy nhất.

hoi dong bao an lo ngai ve tac dong cua covid-19 toi tinh hinh tai syria hinh 1
Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về Syria.

Các thành viên Hội đồng Bảo an chia sẻ quan ngại về tình hình nhân đạo và khả năng tác động của đại dịch Covid-19 tới người dân Syria, kêu gọi các bên liên quan duy trì một giai đoạn ổn định trên cả nước để tập trung đối phó với dịch cũng như bảo đảm việc vận chuyển hàng hoá nhân đạo, trong đó có vật tư y tế.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hoan nghênh tiến triển nhất định về tình hình an ninh tại Tây Bắc Syria trong thời gian gần đây, kêu gọi các bên tiếp tục đối thoại và tìm giải pháp chính trị lâu dài cho tình hình Syria.

Đại sứ bày tỏ quan ngại về tình hình nhân đạo ở nhiều nơi tại Syria, về khả năng chống đỡ của Syria đối với đại dịch Covid-19, quan tâm về các phương án của Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ tiến trình chính trị trong bối cảnh này.

Đại sứ hoan nghênh sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác nhân đạo khác cho Syria trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và kêu gọi các bên bảo đảm việc vận chuyển thông suốt hàng hoá nhân đạo cho các vùng miền của Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close