Hội đồng châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel xác nhận hôm 13/12 rằng khối này đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng.

Chiều 12/12, một nguồn tin ngoại giao nhận định trên Sputnik rằng các nhà lãnh đạo của các nước thành viên EU đã quyết định mở rộng lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. Ảnh: AP

"Về vấn đề Nga và Ukraine, chúng tôi đã nghe được báo cáo do Pháp và Đức chuẩn bị sau Hội nghị Thượng đỉnh Normandy ở Paris ngày 9/12. Đây là một cơ hội để trao đổi quan điểm về tình hình khu vực và quyết định kéo dài lệnh trừng phạt thêm 6 tháng", Chủ tịch Hội đồng châu Âu Michel phát biểu với báo giới sau Hội nghị Thượng đỉnh EU.

Ông cũng nhấn mạnh yêu cầu cần phải hoàn thành thỏa thuận Minsk nhằm giải quyết xung đột ở khu vực Donbas thuộc miền đông Ukraine.

Các cuộc đàm phàn theo hình thức Normandy, trong đó có Nga, Đức, Pháp và Ukraine được tổ chức ở Paris ngày 9/12 là cuộc trao đổi đầu tiên theo hình thức này kể từ tháng 10/2016. Việc thực hiện các thỏa thuận hòa bình liên quan đến việc dàn xếp tình hình ở khu vực Donbas, miền đông Ukraine là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự tại Hội nghị Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy./.
Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Hội đồng châu Âu dỡ trừng phạt Nga, phái đoàn Ukraine giận dữ bỏ họp

VOV.VN - Sau khi Nga được Hội đồng châu Âu dỡ bỏ trừng phạt, phái đoàn Ukraine đã bỏ ra ngoài để phản đối quyết định này.

Tổng thống Ukraine nói gì khi EU kéo dài trừng phạt Nga?

VOV.VN - Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết ông “hài lòng” với lập trường của EU đối với việc duy trì trừng phạt Nga.

Mải bận tâm thương chiến với Trung Quốc, Mỹ thả lỏng trừng phạt Nga

VOV.VN - Theo giới quan sát, vòng trừng phạt mới của Mỹ sẽ có ít tác động đối với Nga bởi Washington đang tập trung vào thương chiến với Trung Quốc.

Ukraine thừa nhận các lệnh trừng phạt Nga gây bất tiện cho châu Âu

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine - ông Vadim Pristayko thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt chống Nga ngày càng gây bất tiện cho phương Tây.

Mỹ chuẩn bị trừng phạt Nga và Cuba vì ủng hộ Tổng thống Maduro

VOV.VN - Mỹ chuẩn bị thực hiện vòng trừng phạt mới với Cuba và Nga vì các nước này vẫn tiếp tục ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Hội đồng châu Âu gỡ bỏ trừng phạt Nga

VOV.VN - Đây cũng là thiết chế đầu tiên tại châu Âu gỡ bỏ các lệnh trừng phạt Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tin cùng chuyên mục