Ukraine thừa nhận các lệnh trừng phạt Nga gây bất tiện cho châu Âu

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine - ông Vadim Pristayko thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt chống Nga ngày càng gây bất tiện cho phương Tây.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Thế giới” (Die Welt) của Đức, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Vadim Pristayko thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt chống Nga ngày càng gây bất tiện cho phương Tây.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadim Pristayko. Ảnh: Reuters

Ông Pristayko cho rằng, sự trở lại của Nga ở Đại hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) và việc các nước kêu gọi khôi phục nhóm G8 là dấu hiệu cho thấy các quốc gia phương Tây đã sẵn sàng làm dịu lập trường của Ukraine. Tuy nhiên, ngay cả khi các biện pháp trừng phạt không còn phù hợp và ngày càng gây khó khăn hơn cho các đối tác phương Tây thì những biện pháp này vẫn gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga và buộc Nga phải thực hiện các bước đi theo ý định của Ukraine.

Khi được hỏi về những kỳ vọng của Ukraine từ Hội nghị thượng đỉnh Normandy giữa 4 nước Nga, Ukraine, Pháp và Đức, ông Pristayko cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky muốn đạt được tiến bộ thực sự trong vòng 6 tháng và Ukraine sẵn sàng thực hiện các biện pháp mới để đạt được điều này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine không muốn Donbass trở thành vùng ly khai

VOV.VN - Volodymyr Zelenskiy – Tổng thống của Ukraine, e sợ vùng Donbass sẽ trở thành vùng ly khai kiểu như Transnistria.

Nga - Ukraine trao đổi tù nhân: Dấu hiệu tan băng trong quan hệ

VOV.VN - Hôm qua (7/9), Nga và Ukraine lần đầu tiên tiến hành trao đổi hàng chục tù nhân với nhau.

Ukraine thông qua dự luật luận tội quan chức làm giàu bất hợp pháp

VOV.VN - Quốc hội Ukraine hôm nay (11/9) đã phê chuẩn dự luật hình sự hóa việc các quan chức nhà nước làm giàu bất hợp pháp cho bản thân.

Ukraine chuẩn bị lộ trình thực hiện thỏa thuận hòa bình cho miền Đông

VOV.VN - Ukraine đang chuẩn bị một lộ trình với thời hạn rõ ràng để thực hiện thỏa thuận hòa bình cho miền đông Ukraine.

Triển vọng nối lại đàm phán hòa bình tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Việc Nga tuyên bố sẵn sàng tham gia Thượng đỉnh 4 bên ở Paris mở ra triển vọng nối lại đàm phán hòa bình tại miền Đông Ukraine vốn đang chững lại.

Tổng thống Phần Lan bác bỏ việc đạt thỏa thuận quân sự với Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto hôm qua (13/9) bác bỏ việc Phần Lan và Ukraine nhất trí tăng cường hợp tác quân sự.

Tin cùng chuyên mục