Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo khai mạc ngày 31/5

Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo chung tay hướng tới tương lai

VOV.VN - Hội nghị sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng của thế giới Hồi giáo, tình hình Sudan và khủng hoảng ở một số quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) sẽ diễn ra tại Jeddah, Saudi Arabia vào ngày 31/5 tới với sự tham dự của lãnh đạo 57 quốc gia thành viên.

Với tiêu đề “chung tay hướng tới tương lai”, Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo lần thứ 14, trùng với kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức, sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng nhất của thế giới Hồi giáo, đặc biệt là sự nghiệp của nhân dân Palestine, tình hình Sudan và khủng hoảng ở Syria, Yemen và Libya.

hoi nghi thuong dinh to chuc hop tac hoi giao khai mac ngay 31/5 hinh 1
Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo tại Saudi Arabia - Ảnh Skynewsarabia

Hội nghị cũng sẽ thảo luận về các vấn đề của người thiểu số Hồi giáo trên thế giới, các nỗ lực chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội khác đối với tổ chức. Hội nghị sẽ ra Tuyên bố Mecca bên cạnh tuyên bố cuối cùng sẽ giải quyết nhiều vấn đề hiện tại trong thế giới Hồi giáo.

Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) là tổ chức liên chính phủ lớn thứ hai sau Liên Hợp quốc, với 57 thành viên trên 4 lục địa. Tổ chức đại diện cho tiếng nói chung của thế giới Hồi giáo, cũng như bảo vệ và bày tỏ lợi ích của mình để hỗ trợ hòa bình và hòa bình quốc tế, thúc đẩy quan hệ đoàn kết giữa các dân tộc khác nhau trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close