Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo chung tay hướng tới tương lai

VOV.VN - Hội nghị sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng của thế giới Hồi giáo, tình hình Sudan và khủng hoảng ở một số quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) sẽ diễn ra tại Jeddah, Saudi Arabia vào ngày 31/5 tới với sự tham dự của lãnh đạo 57 quốc gia thành viên.

Với tiêu đề “chung tay hướng tới tương lai”, Hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo lần thứ 14, trùng với kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức, sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng nhất của thế giới Hồi giáo, đặc biệt là sự nghiệp của nhân dân Palestine, tình hình Sudan và khủng hoảng ở Syria, Yemen và Libya.

Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Hồi giáo tại Saudi Arabia - Ảnh Skynewsarabia

Hội nghị cũng sẽ thảo luận về các vấn đề của người thiểu số Hồi giáo trên thế giới, các nỗ lực chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội khác đối với tổ chức. Hội nghị sẽ ra Tuyên bố Mecca bên cạnh tuyên bố cuối cùng sẽ giải quyết nhiều vấn đề hiện tại trong thế giới Hồi giáo.

Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) là tổ chức liên chính phủ lớn thứ hai sau Liên Hợp quốc, với 57 thành viên trên 4 lục địa. Tổ chức đại diện cho tiếng nói chung của thế giới Hồi giáo, cũng như bảo vệ và bày tỏ lợi ích của mình để hỗ trợ hòa bình và hòa bình quốc tế, thúc đẩy quan hệ đoàn kết giữa các dân tộc khác nhau trên thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nước công kích Iran tại Hội nghị Hợp tác Hồi giáo (OIC) thứ 13

VOV.VN - Tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Hồi giáo đã lên án Iran can thiệp vào các nước OIC. Tổng thống Iran bỏ Hội nghị và không dự bế mạc.

OIC kêu gọi công nhận Nhà nước Palestine với Thủ đô là Đông Jerusalem

VOV.VN - Lãnh đạo các nước thành viên OIC khẳng định tầm quan trọng nhất của Đông Jerusalem là Thủ đô của Palestine.

Hội nghị Hồi giáo OIC: Nóng xung đột Arab-Israel và chống khủng bố

VOV.VN - Các cuộc xung đột giữa thế giới Arab và Israel và cuộc chiến chống khủng bố sẽ là trọng tâm thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh OIC.

Tin cùng chuyên mục